Tình hình kinh tế lạc quan, dân Mỹ ào ạt ‘nhảy’ việc

Số người Mỹ tự ý xin nghỉ việc trong Tháng Mười Hai năm vừa qua đã lên tới mức cao nhất từ gần 17 năm nay, một chỉ dấu cho thấy rõ ràng sự lạc quan vì người ta tin là sẽ dễ dàng tìm được việc mới và trông đợi là mức tăng lương sẽ lên cao hơn trong năm nay.

Bản báo cáo về tình hình việc mới và số người tự xin nghỉ làm (JOLTS) của Bộ Lao Động Mỹ đưa ngày Thứ Ba, tiếp theo sau báo cáo tuần qua rằng mức tăng trưởng về lương giờ trung bình trong Tháng Một là cao nhất từ hơn 8 năm rưỡi nay, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters.

Số người Mỹ tự ý nghỉ việc tăng thêm 98,000, lên tới mức 3.259 triệu, cao nhất kể từ Tháng Một năm 2001. Con số này cũng tăng mức tự ý nghỉ việc lên 2.2% so với 2.1% trong Tháng Mười Một.

Mức độ này, vốn được Ngân Hàng Trung Ương Mỹ coi như một cách đo lường sự tin tưởng vào tình hình việc làm và kinh tế, đã phục hồi trở lại từ khi có mức thấp là 1.3% vào cuối năm 2009, bản tin Reuters cho hay.

Ông Joel Naroff, trưởng kinh tế gia ở Naroff Economic Advisors tại Holland, Pennsylvania, nói rằng nay người đi làm ở Mỹ có vẻ như hết sợ hãi để sẵn sàng ‘nhảy’  sang chỗ làm mới, cũng theo Reuters.

Tags:
Một công dân Mỹ lĩnh 18 năm tù vì trợ giúp khủng bố

Một công dân Mỹ lĩnh 18 năm tù vì trợ giúp khủng bố

Một sinh viên đại học Queens sẽ phải ngồi tù gần hai thập niên vì giúp IS lên kế hoạch tấn công khủng bố tại các địa danh tại thanh phố New York, Mỹ, các công tố viên liên bang đã thông báo hôm 6/2.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất