Tip 16.000 USD cho bữa ăn 37 đô

Một khách hàng để lại khoản tiền tip gấp hơn 430 lần trị giá bữa ăn của mình cho các nhân viên tại một nhà hàng ở bang New Hampshire.

Vị khách bình thường bước vào nhà hàng Stumble Inn Bar&Grill tại thị trấn Londonderry, bang New Hampshire của Mỹ ngày 12/6 và gọi một số món ăn, gồm hai chiếc xúc xích, một ít khoai tây chiên, một cốc nước ngọt, một ly bia và một ly rượu.

Khách hàng này phải thanh toán 37 USD cho bữa ăn nhẹ. Tuy nhiên, khi nhận hóa đơn, ông đã ghi 16.000 USD vào mục tiền tip cho nhân viên nhà hàng.

Nhân viên pha chế của quán đã không nhìn vào hóa đơn hay để ý đến khoản tiền tip cho tới khi khách hàng, người yêu cầu giấu tên, gợi ý cô nhìn vào đó. "Khi nhìn xuống, cô ấy hoàn toàn bị sốc", chủ nhà hàng Mike Zarella cho biết. "Các nhân viên của quán đến cảm ơn ông ấy. Họ vui mừng khôn xiết".

Hóa đơn với tiền boa 16.000 USD của khách hàng tại một nhà hàng ở bang New Hampshire, Mỹ ngày 12/6. Ảnh: CNN.
Hóa đơn với tiền tip 16.000 USD của khách hàng tại nhà hàng Stumble Inn Bar&Grill ở bang New Hampshire, Mỹ ngày 12/6. Ảnh: CNN.

Tuy nhiên, Zarella không tiết lộ câu chuyện này suốt một tuần sau đó, để chắc chắn rằng khách hàng trên có thực sự tip cho nhân viên của quán hay không. Khách hàng hào phóng đó quay lại nhà hàng khoảng một tuần sau và Zarella có cơ hội trò chuyện với ông.

"Tôi đến ngồi với ông ấy, cảm ơn và nói rằng 'Ông chắc chứ? Chúng tôi cảm thấy lo lắng với số tiền này'. Nếu ông ấy nhầm lẫn và yêu cầu chuyển lại, chúng tôi sẽ làm thế, song ông ấy nói rằng 'Không, tôi muốn cho các nhân viên nhận số tiền đó'", Zarella nói.

Chỉ đến lúc này, Zarella mới chia sẻ câu chuyện trên Facebook và được truyền thông Mỹ đưa tin ngày 26/6.

Thông thường 8 nhân viên pha chế làm việc theo ca của quán sẽ chia nhau tiền tip. Tuy nhiên, với số tiền lớn lần này, họ quyết định chia đều cho thêm 4 nhân viên làm việc trong bếp, còn Zarella không giữ bất cứ khoản tiền tip nào.

Zarella cho biết nhiều người trong số này là mẹ đơn thân, họ dự định dùng khoản tiền cho kỳ nghỉ hè vốn vượt quá mức chi trả của mình.

Tuy nhiên, nhà hàng của Zarella vẫn vấp phải một số chỉ trích trên mạng xã hội vì quyết định chia đều tiền tip cho các nhân viên.

"Nhiều người chê trách chúng tôi trên mạng xã hội, nhưng chia tiền tip là hành động phổ biến tại nhiều nhà hàng và điều này phù hợp với chúng tôi. Dù số tiền lớn hay nhỏ, họ vẫn chia sẻ với những người làm việc cùng ca", Zarella nói. "Đây là câu chuyện có hậu và chúng tôi rất biết ơn sự hào phóng của khách hàng đó".

Tags:
Trung Quốc chỉ trích Mỹ 'hành xử như kẻ cướp'

Trung Quốc chỉ trích Mỹ 'hành xử như kẻ cướp'

Trung Quốc gọi lệnh cấm nhập khẩu và các hạn chế với doanh nghiệp ở Tân Cương của chính phủ Mỹ là "ăn cướp" và "đàn áp vô nguyên tắc".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất