Tổ Chức Y Tế Thế Giới sẽ coi việc chơi trò điện tử quá độ là bệnh tâm thần

Bắt đầu từ năm 2018, việc chơi trò chơi điện tử quá độ có thể đưa tới coi là mắc chứng bệnh tâm thần.

Bản tin của CNN cho hay trong bản dự thảo cho hội nghị quốc tế lần thứ 11 (ICD-11) về việc sắp loại bệnh, Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) sẽ đưa cả tình trạng “rối loạn về trò chơi điện tử” (gaming disorder) vào danh sách các chứng tâm thần.

Cơ quan WHO định nghĩa sự rối loạn này là thường xuyên hay lặp lại nhiều lần việc chơi trò chơi khiến gây sự suy yếu lớn lao về mặt cá nhân, gia đình, xã hội, học hành, nghề nghiệp hay những lãnh vực quan trọng khác trong đời sống.

Triệu chứng rõ rệt nhất của sự rối loạn này là suy yếu về khả năng kiểm soát, với ưu tiên ngày càng cao cho việc chơi game và tăng nhiều hơn, dù rằng “có những hậu quả tiêu cực.”

Một phát ngôn viên cho tổ chức WHO, ông Gregory Hartl, nói rằng việc đưa vấn đề này vào ICD-11 “chỉ bao gồm sự miêu tả tình trạng bệnh chứ không nói về các giải pháp ngăn ngừa hay điều trị.”

Bản tin CNN cho hay việc chơi game, dù là online hay offline, phải xảy ra liên tục tối thiểu trong một năm để có thể bắt đầu coi là có triệu chứng rối loạn. Tuy nhiên, nếu tình trạng trầm trọng và mọi tiêu chuẩn đều đáp ứng thì có thể coi là có bệnh chứ không cần đợi một năm, theo bản dự thảo.

Tags:
Chơi game, một phương tiện học tiếng Anh hữu hiệu

Chơi game, một phương tiện học tiếng Anh hữu hiệu

Ai qua Mỹ cũng phải vất vả học tiếng Anh, phải tìm đủ mọi cách để học. Sách báo, phim ảnh là những phương tiện để học tiếng Anh rất tốt. Tuy nhiên, có một cách để học Anh ngữ mà nhiều người ít biết, thậm chí còn cho là vô bổ. Đó là chơi game.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất