Tòa án Anh phong tỏa việc dẫn độ nghi can tin tặc sang Mỹ

Theo phán quyết của tòa án, Lauri Love, bị cáo buộc đột nhập vào mạng máy tính của các cơ quan Chính phủ Mỹ trong các năm 2012 và 2013, sẽ không bị dẫn độ sang Mỹ để xét xử.

Lauri Love bị cáo buộc đột nhập vào mạng máy tính của các cơ quan Chính phủ Mỹ trong các năm 2012 và 2013. Ảnh:news.sky.com

Đối tượng Love bị tình nghi đột nhập vào mạng máy tính của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), Ngân hàng Dự trữ Liên bang (FED), Lục quân Mỹ và Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA). 

Các công tố viên Mỹ cáo buộc Love đã phát tán thông tin cá nhân của các công dân Mỹ, trong đó có cả những quân nhân. Nếu bị kết tội, người đàn ông mắc Hội chứng Asperger (một dạng tự kỷ chức năng cao) này có thể phải chịu án tù nhiều năm tại Mỹ, nhưng sẽ không có nguy cơ phải chịu án tử hình.

Tháng 11/2017, Bộ trưởng Nội vụ Anh Amber Rudd đã thông qua lệnh dẫn độ Lauri Love sang Mỹ để xét xử. Tuy nhiên, đối tượng này nộp đơn kháng cáo với lý do muốn được xét xử và chịu án tại Anh, đồng thời cho rằng tình trạng của mình sẽ trầm trọng hơn nếu bị đưa vào một nhà tù Mỹ.

Trước đó, tháng 9/2017, một tòa án của Anh cũng đã ra phán quyết cho phép Chính phủ Anh dẫn độ Love sang Mỹ sau khi xem xét điều kiện nhà tù tại Mỹ và tình trạng sức khỏe của đối tượng.

Tags:
Hành trình của cô gái Bình Định tật nguyền sang Mỹ phẫu thuật

Hành trình của cô gái Bình Định tật nguyền sang Mỹ phẫu thuật

Mỗi lần quay trở lại Spokane, cô Đào Nguyễn cảm thấy mình tự tin hơn và nói tiếng Anh trôi chảy hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất