Tòa Bạch Ốc sẵn sàng trưng chứng cớ chống lại tố cáo tình dục đối với TT Trump

Tùy viên báo chí của Tòa Bạch Ốc, bà Sarah Huckabee hôm thứ hai 11/12 cho hay sẽ ‘cung cấp danh sách các báo cáo của những người chứng đã mục kích (eyewitness) cho là những tố cáo của hàng chục phụ nữ tố cáo TT Trump sàm sở với họ là sai trái’.

Bà Huckabee nói: “Tôi có thể nói là Tổng Thống đã trả lời trực tiếp và bảo các tố giác đó là sai trật. Tôi đang cung cấp thông tin cho quý vị là có những nhân chứng bằng mắt đã báo cáo, có nhiều nhân chứng như thế và tôi vinh hạnh cung cấp các báo cáo này cho quý vị”

Có hơn một chục phụ nữ lên tiếng tố cáo trong giai đoạn vận động bầu cử vào năm 2016, là ứng cử viên Donald Trump sàm sở tình dục với họ. Trong chương trình ‘Megyn Kelly Today’ hôm thứ hai 11/12 có 3 phụ nữ trong số này đã xuất hiện.

Sau khi các phụ nữ này kể lại câu chuyện của họ là đã bị TT Trump sàm sở ra sao thì hoạt náo viên Kelly đọc thông báo của Tòa Bạch Ốc về vấn đề này, trong đó có đoạn: “Có nhiều nhân chứng mục kích phản bác lại, thời điểm và tính chất vô lý của những tố giác sai trái đã nói lên rất nhiều điều và khi có cả quảng cáo vận động ầm ĩ thi lại càng xác nhận có động cơ chính trị ở phía sau mọi tố giác này”

Photo Credit: The Hill

Ba phụ nữ nói trên là các bà Samantha Holvey, Rachel Crooks và Jessica Leeds, đã xuất hiện trong chương trình của NBC News trong ngày. Họ còn tổ chức họp báo và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ phải cho điều tra những tố giác tình dục sai trái như thế đối với TT Trump.

Nhiều nhà lập pháp Dân Chủ trong những ngày qua đã lên tiếng kêu gọi TT Trump nên từ chức vì các cáo trạng như thế. Các Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã ráo riết gây áp lực khi chính họ cũng đã gây áp lực để trục suất một đồng viện là TNS Al Franken của Minnesota ra khỏi Thượng Viện, cũng vì các cáo buộc tình dục sai trái.

Tags:
Trump muốn siết chặt luật nhập cư sau vụ nổ ở New York

Trump muốn siết chặt luật nhập cư sau vụ nổ ở New York

Tổng thống Trump khẳng định vụ nổ gần Quảng trường Thời đại cho thấy yêu cầu phải cải cách luật nhập cư của Mỹ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất