Tổng thống Biden đảo ngược nỗ lực phút chót của ông Trump

Tổng thống Joe Biden mới gửi đề xuất đến Quốc hội Mỹ, nhằm đảo ngược nỗ lực phút chót của người tiền nhiệm Donald Trump.

Tổng thống Joe Biden hôm 31/1 gửi thư đến các nhà lãnh đạo tại Quốc hội Mỹ, nhằm đảo ngược nỗ lực phút chót của người tiền nhiệm Donald Trump. Ông Biden nêu rõ trong thư: “Tôi rút lại 73 đề xuất cắt giảm ngân sách đã được chuyển đến quốc hội trước đó”.

Biden dao nguoc no luc cua Trump anh 1

Tổng thống Joe Biden. Ảnh: AP.

Vào ngày 14/1, tức gần một tuần trước khi mãn nhiệm, cựu Tổng thống Donald Trump đã đề xuất cắt giảm 73 khoản trong ngân sách hiện tại, có tổng giá trị 27,4 triệu USD.

Các khoản cắt giảm là chi phí hoạt động của nhiều cơ quan hành chính trong chính phủ, bao gồm Cơ quan Bảo vệ Môi trường, Quỹ Quốc gia về Nghệ thuật và Nhân đạo hay Lực lượng Hòa bình.

Hầu hết đề xuất cắt giảm đều được nêu trong chương trình ngân sách liên bang năm 2021. Chương trình này đã bị Quốc hội Mỹ bác bỏ.

Một số nghị sĩ theo đảng Dân chủ, bao gồm Chủ tịch Ủy ban Phân bổ Ngân sách Hạ viện Rosa DeLauro, đã bác bỏ các đề xuất cắt giảm của ông Trump.

Trước đó vào tháng 12/2020, cựu Tổng thống Donald Trump ký dự luật tài trợ trị giá 2,3 nghìn tỷ USD, bao gồm gói cứu trợ khắc phục hậu quả của đại dịch và kích thích kinh tế. Song ông tỏ ra không hài lòng và nói sẽ yêu cầu loại bỏ “những thứ lãng phí”.

Tags:
Tân Ngoại trưởng Mỹ khiến TQ 'nổi đóa', người phát ngôn nhắc đi nhắc lại một câu tới 3 lần

Tân Ngoại trưởng Mỹ khiến TQ "nổi đóa", người phát ngôn nhắc đi nhắc lại một câu tới 3 lần

Vừa mới nhậm chức hơn một tuần, tân Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã lặp lại những cáo buộc nhằm vào Trung Quốc của người tiền nhiệm Mike Pompeo. Điều này khiến Bắc Kinh cực kỳ không hài lòng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất