Tổng thống Donald Trump muốn lập mạng xã hội để cạnh tranh với Twitter

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc phương án lập một mạng xã hội để cạnh tranh với Twitter.

Tờ IB Times của Mỹ dẫn các nguồn thạo tin cho biết, Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump, đang cân nhắc phương án thiết lập một kênh truyền hình đối đầu với Fox News, hoặc một công ty về mạng xã hội để cạnh tranh với Twitter.

Tổng thống Donald Trump muốn lập mạng xã hội để cạnh tranh với Twitter Ảnh 1

Nguồn tin cho biết, nguyên nhân khiến Tổng thống Trump muốn lập một kênh truyền hoặc một mạng xã hội của riêng ông xuất phát từ việc, vị Tổng thống cảm thấy Fox News và Twitter đã “bội tín” với ông sau cuộc bầu cử Tổng thống ngày 3/11 vừa qua.

Theo nguồn tin, Tổng thống Trump đã nhiều lần thảo luận với các cố vấn về việc sáng lập mạng xã hội mới.

Tổng thống Donald Trump muốn lập mạng xã hội để cạnh tranh với Twitter Ảnh 2
(Ảnh: JEFF KOWALSKY/AFP/Getty Images)

Nguồn tin cũng cho biết thêm, Tổng thống Trump đang tiến hành bàn bạc với các cố vấn của ông về các dự án truyền thông có thể giúp ông duy trì sức hút của mình, nếu như ông quyết định ra tranh cử vào năm 2024.

Tổng thống Donald Trump muốn lập mạng xã hội để cạnh tranh với Twitter Ảnh 3
(Ảnh: Mandel Ngan/AFP via Getty Images)

The Verge từng cho biết, thời điểm ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức cũng là lúc Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump sẽ mất các đặc quyền dành cho chính trị gia trên Twitter.

Cụ thể, Twitter cho biết, tài khoản @realDonaldTrump sẽ được áp dụng các quy định tương tự tài khoản thông thường, bao gồm cấm đăng bài kích động bạo lực, thông tin sai về bầu cử hoặc COVID-19.

Tổng thống Donald Trump muốn lập mạng xã hội để cạnh tranh với Twitter Ảnh 4
(Ảnh: Chip Somodevilla / Getty Images)

Điều này đồng nghĩa, tài khoản Twitter của ông Trump sẽ mất đi các chính sách đặc biệt được áp dụng cho lãnh đạo thế giới, cũng như một số chính trị gia. Chính sách đặc biệt này của Twitter sẽ bảo vệ họ nếu có vi phạm các quy tắc cộng đồng của nền tảng.

“Các chính sách đặc biệt được áp dụng cho các nhà lãnh đạo thế giới ở thời điểm hiện tại và các ứng cử viên vẫn còn giữ chức vụ. Chúng sẽ không được áp dụng nếu họ không còn giữ những vị trí này nữa”, người phát ngôn của Twitter cho biết.

Tổng thống Donald Trump muốn lập mạng xã hội để cạnh tranh với Twitter Ảnh 5
(Ảnh: AFP)

Trong khi đó, các tài khoản Twitter @WhiteHouse (Nhà Trắng), @POTUS (Tổng thống Mỹ) và @FLOTUS (Đệ nhất Phu nhân Mỹ) cũng sẽ được chuyển giao cho chính quyền mới sau khi ông Joe Biden nhậm chức.

Link nguồn: https://saostar.vn/cong-nghe/tong-thong-donald-trump-muon-lap-mang-xa-hoi-de-canh-tranh-voi-twitter-20201116142417176.html

Tags:
Báo Mỹ: Ông Trump sắp tung loạt đòn trừng phạt Trung Quốc

Báo Mỹ: Ông Trump sắp tung loạt đòn trừng phạt Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump được dự báo sẽ ban hành một loạt chính sách cứng rắn trong 10 tuần còn lại ở Nhà Trắng, quan chức chính quyền Mỹ trực tiếp tham gia vào việc biên soạn kế hoạch, tiết lộ trên tờ Axios.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất