Tổng thống Mỹ xem xét tạm dừng cấp thị thực H-1B

Tờ Nhật báo phố Wall đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc tạm dừng cấp một loạt hình thức thị thực, trong đó có thị thực dành cho lao động tay nghề cao H-1B.

Bài báo nêu khả năng việc tạm dừng cấp thị thực H-1B sẽ có thể kéo dài đến tài khóa 2021.

Thông tin này xuất hiện trong bối cảnh có hàng triệu người thất nghiệp ở Mỹ vì đại dịch COVID-19. Vì lý do này, chính quyền Tổng thống Trump tìm cách ngăn chặn dòng lao động nước ngoài, nhằm đảm bảo công việc cho người dân trong nước. Hiện Nhà Trắng vẫn chưa có quyết định cuối cùng.

Ngoài ra, chính quyền Tổng thống Trump đang xem xét nhiều đề xuất khác nhau, trong đó có xem xét tạm dừng cấp thị thực H-2B dành cho lao động thời vụ, thị thực J-1 dành cho lao động ngắn hạn và thị thực L-1 dành cho nhân viên luân chuyển trong nội bộ công ty.

Được biết, các công ty Mỹ thường dùng thị thực H-1B để thuê công nhân trình độ cao trong các lãnh vực đặc biệt như công nghệ thông tin, y khoa, kỹ thuật và toán học. Tuy nhiên chương trình thị thực này cũng vấp phải nhiều chỉ trích vì sử dụng nhiều công ty thuê ngoài (outsourcing) của nước ngoài và chèn ép các công ty Mỹ.

Link nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/tong-thong-my-xem-xet-tam-dung-cap-thi-thuc-h-1b-20200613124323282.htm

Tags:
Nóng: Mỹ vừa phát hiện cách tốt nhất để ngăn chặn sự lây truyền virus corona là... đeo khẩu trang!

Nóng: Mỹ vừa phát hiện cách tốt nhất để ngăn chặn sự lây truyền virus corona là... đeo khẩu trang!

Việc đeo khẩu trang đã ngăn chặn hơn 66.000 ca mắc mới ở New York từ 17/4 đến 9/5.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất