Tổng thống Putin tiết lộ sức khỏe của con gái sau tiêm vaccine COVID-19

Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ rằng, sau khi tiêm vaccine COVID-19 Sputnik V, sức khỏe của con gái ông vẫn tốt.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh Rossiya 24, Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ, con gái ông, người đã được tiêm vaccine COVID-19 vào đầu tháng này, đã phát triển các kháng thể chống lại virus.

"Rõ ràng, vaccine COVID-19 Sputnik V đã tạo ra kháng thể và khả năng miễn dịch ổn định, minh chứng là con gái tôi vẫn đang cảm thấy khỏe. Điều này cho thấy Sputnik V vô hại” – Sputnik trích lời phát biểu của tổng thống trên kênh Rossiya 24.

Tổng thống tiết lộ thêm rằng, vào ngày đầu tiên sau khi tiêm vaccine, nhiệt độ của con gái ông đã tăng lên 38,4 độ C, nhưng đến ngày thứ 2 thì nhiệt độ chỉ cao hơn 37 độ một chút. Sau 21 ngày kể từ khi tiêm mũi thứ 2, nhiệt độ con gái ông cũng tăng nhẹ, tuy nhiên, mọi thứ vẫn ổn.

Theo Sputnik, vaccine COVID-19 thứ 2 của Nga sẽ sẵn sàng vào tháng 9.

Vào ngày 11.8, Nga đã chính thức đăng ký Sputnik V là vaccine COVID-19 đầu tiên trên thế giới.

Mặc dù vaccine vẫn đang trải qua giai đoạn 3 của thử nghiệm lâm sàng theo quy trình của Tổ chức Y tế Thế giới, các quan chức y tế Nga cho biết nó chứng minh có khả năng tạo ra miễn dịch ổn định chống lại COVID-19.

Vào ngày 22.8, Viện Gamaleya, nơi phát triển loại vaccine cùng với Bộ Quốc phòng Nga, đã được phép tiến hành các thử nghiệm lâm sàng sau đăng ký vaccine COVID-19.

Bất chấp việc Bộ Y tế Nga nhấn mạnh Sputnik V đã trải qua tất cả các cuộc kiểm tra cần thiết và đã được chứng minh là có khả năng xây dựng khả năng miễn dịch chống lại virus, các nước phương Tây vẫn vội vàng cho rằng vaccine này không an toàn và không hiệu quả.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nga Mikhail Murashko tuyên bố, tất cả những lời cáo buộc về vaccine COVID-19 do Nga bào chế đều là vô căn cứ và xuất phát từ động cơ cạnh tranh.

Tags:
Nhiều bang Mỹ từ chối hướng dẫn xét nghiệm Covid-19 mới

Nhiều bang Mỹ từ chối hướng dẫn xét nghiệm Covid-19 mới

Ít nhất 33 bang Mỹ tiếp tục chính sách xét nghiệm cũ, bác bỏ những thay đổi trong hướng dẫn mới do chính quyền Trump đưa ra.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất