Tổng thống Trump chúc ông Biden chóng khỏe

Trump gửi lời chúc sức khỏe đến Biden trên Twitter, sau khi Tổng thống đắc cử bị ngã rạn xương bàn chân trong lúc chơi với chó cưng.

"Nhanh bình phục nhé!", Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng Twitter hôm 29/11, chia sẻ bài viết và video của phóng viên Nhà Trắng Kelly O'Donnell cho thấy Tổng thống đắc cử Joe Biden đang rời một phòng khám chấn thương chỉnh hình ở bang Delaware trước đó.

Biden, người vừa đón sinh nhật lần thứ 78 hôm 20/11, bị ngã trẹo mắt cá chân trong lúc chơi đùa với cún cưng Major hôm 28/11. Video do phóng viên O'Donnell chia sẻ cho thấy Biden đeo khẩu trang và bước đi tập tễnh khi rời khỏi phòng khám, dù ông không phải dùng nạng hay nhờ người hỗ trợ.

Phim chụp X-quang ban đầu cho thấy "không có vết rạn" trên xương của Biden sau tai nạn, nhưng bản chụp CT hôm 29/11 cho thấy "vết rạn (nhỏ) ở nhóm xương chêm giữa và cạnh bên, thuộc đoạn giữa của bàn chân", theo một tuyên bố từ Kevin O'Connor, bác sĩ riêng của Biden.

"Ông ấy có thể phải đi giày nẹp chân trong vài tuần", O'Connor cho hay.

Biden sẽ là tổng thống lớn tuổi nhất khi nhậm chức trong lịch sử Mỹ. Trong chiến dịch tranh cử, Biden đã công bố một bản tóm tắt về bệnh sử cá nhân, cho thấy cựu phó tổng thống Mỹ vẫn khỏe mạnh và đủ khả năng đảm đương vai trò lãnh đạo.

 

Tổng thống đắc cử Biden ở Wilmington, bang Delaware hôm 24/11. Ảnh: AP.
Tổng thống đắc cử Biden ở Wilmington, bang Delaware hôm 24/11. Ảnh: AP.

Truyền thông Mỹ thông báo ứng viên đảng Dân chủ Biden là tổng thống đắc cử, song Trump chưa nhận thua. Trump hôm 26/11 cho biết sẽ chỉ rời Nhà Trắng nếu Biden được tuyên bố chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu của Đại cử tri đoàn, dự kiến diễn ra ngày 14/12.

Huyền Lê (Theo NY Post)

Tags:
ĐẰNG SAU BƯỚC ĐI QUYẾT ĐOÁN CỦA ÔNG TRUMP KHI RÚT MỸ KHỎI WHO

ĐẰNG SAU BƯỚC ĐI QUYẾT ĐOÁN CỦA ÔNG TRUMP KHI RÚT MỸ KHỎI WHO

Tuyên bố của ông Trump về việc rời Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khiến giới ngoại giao và y tế bất ngờ. Chỉ vài giờ trước đó, đại sứ Mỹ tại Geneva còn cố ra điều kiện với WHO.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất