Tổng thống Trump đổ lỗi cho đảng Dân chủ sau cái chết của trẻ em nhập cư

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng chỉ trích đảng Dân chủ sau cái chết của cậu bé nhập cư người Guatemala.

Sau vụ việc cậu bé nhập cư người Guatemala bị thiệt mạng trong trại giam di trú Mỹ, Tổng thống Donald Trump, người đang phải đối mặt với sự chỉ trích rộng rãi, bất ngờ lên tiếng và đỗ lỗi cho đảng Dân chủ.

Đăng tải trên Twitter, ông Trump cho rằng đó là lỗi của đảng Dân chủ "và chính sách nhập cư thảm hại của họ".

“Cái chết của toàn bộ trẻ nhỏ hay những người khác ở biên giới đều là lỗi của Đảng Dân chủ và chính sách nhập cư thảm hại của họ. Chính sách ấy đã khiến mọi người nhập cư nghĩ rằng họ có thể đi vào đất nước này một cách bất hợp pháp dù thực tế điều này là không thể. Nếu chúng ta có bức tường biên giới, họ thậm chí còn không có cơ hội thử hành động liều lĩnh này”, ông Trump đăng tải trên Twitter.

Tổng thống trump đổ lỗi cho đảng Dân chủ sau cái chết của trẻ em nhập cư - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng chỉ trích đảng Dân chủ sau cái chết của cậu bé nhập cư người Guatemala

Ngoài ra Tổng thống Mỹ cũng cho biết những đứa trẻ đã ở tình trạng “vô cùng ốm yếu trước khi chúng được trao cho lực lượng Biên phòng".

Đây là những bình luận đầu tiên của Tổng thống Donald Trump về những cái chết của trẻ nhập cư tại trại giam di trú Mỹ.

Trước đó vào ngày 24/12, một cậu bé người Guatemala đã thiệt mạng trong trại giam di trú Mỹ do tình hình sức khoẻ. Đây là đứa trẻ Guatemala thứ hai thiệt mạng sau khi bị lực lượng quân đội biên giới Mỹ bắt tạm giam. Đầu tháng này, cô bé Jakelin Caal, 7 tuổi, cũng thiệt mạng sau khi bị giam cùng cha mình ở New Mexico.

Nguồn: ngaynay.vn

Tags:
Tin vui cho những người nhập cư không giấy tờ ở Mỹ

Tin vui cho những người nhập cư không giấy tờ ở Mỹ

Tổng thống Trump tỏ ra sẵn sàng đàm phán về một thỏa thuận nhập cư rộng rãi, cho phép hàng triệu người nhập cư không có giấy tờ có cơ hội trở thành công dân Mỹ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất