Tổng thống Trump đột ngột kiểm tra sức khỏe trong 2 tiếng

Ngày 16/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dành 2 tiếng để kiểm tra sức khỏe không lên lịch trước tại Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed.

Nhà Trắng sau đó thông báo Tổng thống Trump “khỏe mạnh và nhiều năng lượng”. Nhà Trắng khẳng định cuộc kiểm tra sức khỏe không lên lịch trước này nằm trong chương trình theo dõi sức khỏe thường niên của Tổng thống.

Chú thích ảnh
Tổng thống Trump có cuộc kiểm tra sức khỏe không báo trước trong 2 tiếng đồng hồ. Ảnh: AP

Lần kiểm tra sức khỏe gần đây nhất là vào tháng 2. Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham thông báo Tổng thống Trump vẫn duy trì sức khỏe tốt nhưng không nêu rõ nhà lãnh đạo này đã trải qua những hạng mục kiểm tra nào cũng như lý do việc kiểm tra sức khỏe không hề nằm trong chương trình làm việc được lên lịch trước của ông.

Lần kiểm tra sức khỏe của nhà lãnh đạo Mỹ trong năm 2018 và 2019 đều được báo trước và nằm trong lịch trình công khai của ông.

Tờ Guardian (Anh) cho biết Tổng thống Trump cũng dành thời gian tại Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed để gặp gỡ gia đình binh sĩ đặc nhiệm bị thương tại Afghanistan. Ngoài ra, ông còn thăm đội ngũ nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed.

Đây là lần thứ 9 ông Trump đến thăm Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed kể từ khi bước chân vào Nhà Trắng.

Kết quả lần kiểm tra sức khỏe vào tháng 2 cho thấy Tổng thống Trump đã tăng cân và ở ngưỡng 110 kg, cao 190 cm. Lần kiểm tra vào tháng 2 diễn ra trong hơn 4 tiếng với đội ngũ 11 chuyên gia và bác sĩ riêng của Tổng thống là ông Sean Conley.

Hà Linh/Báo Tin tức

Tags:
Ngày sóng gió nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump

Ngày sóng gió nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump

15/11 là một ngày định mệnh với một loạt các sự kiện Tổng thống Trump phải đối mặt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất