Tổng Thống Trump gửi thư cho bà Nancy Pelosi , Chủ tịch Hạ viện Mỹ

Theo tin từ đài CNN loan báo: Một ngày trước khi Hạ viện có phiên bỏ phiếu vào ngày 18-12 ,ông Trump đã gửi lá thư dài 6 trang cho bà Nancy Pelosi, Chủ tịch Hạ viện Mỹ . Trong thư Tổng thống Trump đã cáo buộc bà Pelosi “thể hiện sự long trọng không đúng cách” trong tiến trình luận tội.

63502581-886C-46CE-8B36-2509BECB7069

Trong bức thư dài 6 trang gửi cho bà Nancy Pelosi. Ông nhấn mạnh thêm đảng Dân chủ muốn đối đầu tuyên chiến với nền dân chủ Mỹ. Tuy mang danh là lá thư được TT Donald Trump gởi cho bà Nancy Pelosi chủ tịch Hạ viện. Kỳ thực, TT Trump viết thư và để ngỏ công khai trên website Tòa Bạch Cung như thế , là vạch trần sự dối trá của Pelosi và phe đảng Dân chủ .

 " Tôi viết thư này để bày tỏ sự phản kháng mạnh mẽ, mạnh mẽ nhất của tôi chống lại cuộc luận tội (impeachment) mà đảng Dân chủ (DC) theo đuổi tại Hạ viện. Bản luận tội này thể hiện sự lạm quyền chưa từng có và vi Hiến của các nhà lập pháp bên đảng DC, vô tiền khoáng hậu trong gần hai thế kỷ rưỡi của lịch sử lập pháp Hoa Kỳ!Bằng cách tiến hành luận tội không hợp lệ, bà (Nancy Pelosi) đang vi phạm lời tuyên thệ nhậm chức, bà đang phá vỡ lòng trung thành với Hiến pháp, và bà đang tuyên chiến với nền Dân chủ Hoa Kỳ.

Cáo buộc thứ nhất của bà, "Lạm dụng quyền lực", là một điều hoàn toàn không công bằng, vô căn cứ, chỉ là trí tưởng tượng của bà. Bà biết rằng tôi đã có một cuộc trò chuyện hoàn toàn ngay thẳng với Tổng thống Ukraine. Sau đó tôi đã có một cuộc trò chuyện thứ hai đã bị trích dẫn sai, bị nhầm lẫn và bị xuyên tạc.May mắn thay, đã có một bản ghi lại cuộc trò chuyện... Tôi đã nói với Tổng thống Zelensky: "Tuy nhiên, tôi muốn ngài giúp đỡ chúng tôi, bởi vì đất nước của chúng tôi đã trải qua rất nhiều và Ukraine biết rất nhiều về nó. Tôi đã nói 'chúng tôi', không phải 'tôi', và đất nước chúng tôi, không phải là một chiến dịch (tranh cử). Sau đó tôi đã đề cập đến Tổng chưởng lý Hoa Kỳ". Mỗi lần nói chuyện với một nhà lãnh đạo nước ngoài, tôi luôn đặt lợi ích của nước Mỹ lên hàng đầu, giống như tôi đã làm với Tổng thống Zelensky.

Bà biết rất rõ rằng Phó Tổng thống Biden đã lạm dụng quyền lực của mình và 1 tỷ đô la tiền viện trợ của Hoa Kỳ để ép buộc Ukraine sa thải công tố viên đang soi mói vào công ty trả cho con trai ông hàng triệu đô la. Bà biết điều này bởi vì Biden đã khoe khoang trên video. Biden công khai tuyên bố: "... Nếu công tố viên không bị sa thải, Ukraine sẽ không nhận được tiền viện trợ. Chà, cái đồ chó đẻ đó, hắn đã bị sa thải".

(...) Đại sứ Sondland làm chứng rằng tôi đã nói với anh ta: "No quid pro quo" ("Không có bánh ích cho đi, bánh qui nhận lại"). Tôi không muốn gì cả, nhắc lại, tôi không muốn gì cả. Tôi chỉ muốn Tổng thống Zelensky làm theo lẽ phải, làm những gì ông ta đang phải đối mặt.

Cáo buộc/khiếu nại thứ hai, cái gọi là "Sự cản trở Quốc hội", là phi lý và nguy hiểm. Đảng DC ở Hạ viện đang cố gắng luận tội Tổng thống được bầu chọn hợp pháp, dựa trên Hiến pháp đã được khẳng định bởi những chính quyền của cả hai đảng chính trị trong suốt lịch sử Quốc gia của chúng ta.Còn theo tiêu chuẩn vào lúc này của đảng DC ở Hạ viện, mọi tổng thống Mỹ đều sẽ bị luận tội, nhiều lần.

Tất cả mọi người, kể cả bà, biết rất rõ những gì đang thực sự xảy ra. Ứng cử viên bên đảng của bà đã thua cuộc vào năm 2016, trong một cuộc bầu cử long trời lở đất (306/227 electoral votes). Bà và đảng của bà chưa bao giờ hồi phục sau thất bại này. Bà không sẵn lòng và không thể chấp nhận phán quyết được đưa ra tại thùng phiếu trong cuộc bầu cử vĩ đại năm 2016. Vì vậy, bà đã mất ba năm liên tục để cố gắng lật ngược ý chí của người dân Mỹ và vô hiệu hóa phiếu bầu của họ.Bà xem nền dân chủ Hoa Kỳ là kẻ thù của bà!

Hỡi đại diện của đảng Dân chủ, Nancy Pelosi, bà vừa thừa nhận tuần trước tại một diễn đàn công cộng rằng nỗ lực luận tội bên đảng của bà đã diễn ra trong hai năm rưỡi, TRƯỚC khi bà nghe về một cuộc gọi điện thoại với Ukraine!

Mười chín phút sau khi tôi tuyên thệ nhậm chức, tờ Washington Post đã đăng một câu chuyện có tiêu đề "Chiến dịch luận tội Tổng thống Trump đã bắt đầu".Các nhà Dân chủ tại Hạ Viện đã khởi động luận tội đầu tiên chống lại tôi trong vòng vài tháng ngay sau khi tôi nhậm chức, chỉ đơn giản vì sự thắng cử của tôi là một trong những lựa chọn tốt nhất cho đất nước chúng ta.(...) Đại diện Al Green cho biết vào tháng 5: "Tôi lo ngại rằng nếu chúng ta không luận tội tổng thống Trump, ông ấy sẽ tái đắc cử".

Một lần nữa, bà và các đồng minh của bà đã nói, và đã làm, tất cả những điều này TỪ LÂU TRƯỚC KHI bà nghe về Tổng thống Zelensky hoặc bất cứ điều gì liên quan đến Ukraine.Bà đã biết rất rõ, động cơ luận tội này không liên quan gì đến Ukraine, hay cuộc trò chuyện hoàn toàn phù hợp mà tôi có với tân tổng thống Zelensky. Cuộc "luận tội" thực ra chỉ liên quan đến nỗ lực của bà hòng lật ngược cuộc bầu cử năm 2016 và đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020!

Bà và đồng đảng đang tuyệt vọng để đánh lạc hướng khỏi nền kinh tế phi thường của Mỹ, sự bùng nổ việc làm đáng kinh ngạc, thị trường chứng khoán tăng kỷ lục, niềm tin tăng vọt và công dân trở nên giàu có hơn. Đảng của bà chỉ đơn giản là không thể cạnh tranh với kết quả của chúng tôi:

7 triệu việc làm mới; tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất từ trước đến nay đối với người Mỹ gốc Phi, người Mỹ gốc Tây Ban Nha và người Mỹ gốc Á;tái thiết quân đội;cắt giảm thuế cao nhất lịch sử;cải cách tư pháp hình sự;thay thế thỏa thuận thương mại NAFTA thảm bại bằng USMCA tuyệt vời (Mexico và Canada); một thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 đột phá với Trung Quốc; các thỏa thuận thương mại mới, to lớn với Nhật Bản và Hàn Quốc;nước Mỹ trở thành nhà sản xuất năng lượng hàng đầu thế giới;đánh bại ISIS và giết chết thủ lĩnh khủng bố số một thế giới, al-Baghdadi;công nhận thủ đô của Israel, mở Đại sứ quán Mỹ ở Jerusalem và công nhận chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan;Và đó mới chỉ là khởi đầu, còn nhiều hơn thế nữa...

Không có gì tôi muốn làm hơn là ngừng đề cập đến đảng của bà là đảng KHÔNG-LÀM-GÌ ("DO NOTHING DEMOCRATIC PARTY"). Thật không may, tôi không biết rằng bà sẽ cho tôi cơ hội để làm điều đó.

Bà không biết, bà cũng không quan tâm về những tổn thương to lớn mà bà đã gây ra cho những thành viên tuyệt vời và đáng yêu trong gia đình tôi.Bà đã tiến hành một cuộc điều tra giả mạo về Tổng thống được bầu cử dân chủ của Hoa Kỳ, và bà đang cố gắng làm điều đó một lần nữa.Thay vì đặt đất nước chúng ta lên hàng đầu, bà đã quyết định làm ô nhục đất nước chúng ta hơn nữa.

Bà là người can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ. Bà là người lật đổ nền dân chủ Mỹ. Bà là người cản trở Công lý. Chỉ vì lợi ích cá nhân, chính trị và đảng phái ích kỷ của riêng bà.

Bà đã buộc Quốc gia của chúng ta phải trải qua bất ổn và dằn vặt về một hồ sơ hoàn toàn bịa đặt, do Hillary Clinton bỏ tiền ra mua từ một điệp viên nước ngoài, để tấn công nền dân chủ của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, khi lời nói dối quái dị đã được gỡ bỏ và âm mưu này của đảng DC tan thành cát bụi, bà đã không biết xin lỗi!

Bà tỏ ra không hối hận, không có khả năng tự vấn. Thay vào đó, bà theo đuổi cuộc thập tự chinh phỉ báng và độc ác tiếp theo của mình. Tất cả điều này được thúc đẩy bởi tính toán chính trị cá nhân.

Đừng đưa đất nước Hoa Kỳ chìm dần theo đảng của bà!

Bất kỳ thành viên nào của Quốc hội bỏ phiếu ủng hộ "luận tội" chống lại sự thật, bằng chứng và nguyên tắc pháp lý, đều cho thấy: họ phản bội sâu sắc các cử tri như thế nào và họ thực sự ghê tởm trật tự Hiến pháp của Mỹ như thế nào.

Những Nhà Lập Quốc của Hoa Kỳ luôn canh cánh e ngại về sự đấu đá phe đảng chính trị, và bà (Nancy Pelosi) đang biến những nỗi e ngại, sợ hãi của những nhà lập quốc thành hiện thực tồi tệ.(...)Lịch sử sẽ phán xét bà gay gắt khi bà tiến hành cuộc diễu hành luận tội này. Di sản của bà sẽ là việc biến Hạ viện từ một cơ quan lập pháp được kính trọng thành một nơi chốn của đàn áp đảng phái.

Bà đang làm cho việc luận tội trở nên tệ hại, hầu như bà không che giấu sự thù hận của bà đối với tôi, với Đảng Cộng hòa, và hàng chục triệu người Mỹ yêu nước. Các cử tri rất khôn ngoan, và họ đang nhìn ra bộ mặt bà qua trò chơi rỗng tuếch và nguy hiểm mà bà đang chơi.

Tôi chắc chắn rằng người dân Mỹ sẽ bắt bà và đảng DC chịu trách nhiệm hoàn toàn trong cuộc bầu cử năm 2020 sắp tới. Họ sẽ không sớm tha thứ cho sự đồi bại của bà về công lý và lạm quyền.

Có quá nhiều việc cần phải làm để cải thiện cuộc sống của công dân chúng ta. Đã đến lúc bà và đảng DC trong Quốc hội phải chấm dứt ngay lập tức luận điệu luận tội này, mà quay trở lại làm việc cho Người dân Hoa Kỳ.

Trong khi tôi không mong đợi rằng bà sẽ làm như vậy, tôi viết thư này cho bà vì mục đích lưu lại sử xanh, và để đưa những suy nghĩ của tôi vào một hồ sơ vĩnh viễn, không thể bôi xóa được.

Một trăm năm nữa, khi mọi người nhìn lại câu chuyện này, tôi muốn họ hiểu, để qua đó không bao giờ cho phép xảy ra với một Tổng thống khác nữa "

Bức thư được đưa ra khi các nhà lập pháp Hạ viện họp để đặt ra các quy tắc tranh luận trước cuộc bỏ phiếu dự kiến vào 18/12 về 2 điều khoản luận tội Tổng thống đương nhiệm.

Ông Trump tức giận cho rằng chuyện đảng Dân chủ theo đuổi luận tội ông nằm trong nỗ lực trả đũa kết quả bầu cử tổng thống năm 2016 mà ông đã thắng bà Clinton.

Ông Trump gọi hành động của bà Pelosi là “ác ý” và có vẻ thiên về lăng mạ cá nhân, đồng thời chỉ trích bà vi phạm lời thể lúc nhậm chức Chủ tịch Hạ viện. " Bà đã xúc phạm niềm tin của người dân Mỹ với việc liên tục nói “Tôi cầu nguyện cho Tổng thống” dù bà biết câu nói đó không thật, trừ khi nó có ý nghĩa ngược lại. Đó là điều tồi tệ bà làm, nhưng bà mới là người phải sống với điều đó, không phải tôi!”, ông Trump viết trong thư.

“Bằng việc xúc tiến tiến trình luận tội không hợp lệ, bà đang vi phạm lời thề, phá vỡ lòng trung thành với Hiến pháp, và tuyên bố chiến tranh với sự dân chủ của người Mỹ”, ông Trump chỉ trích. Trong một đoạn khác, ông Trump viết: “Bà không biết hoặc không quan tâm, sự tổn hại và tổn thương lớn mà bà gây ra với các thành viên tuyệt vời và đáng yêu của gia đình tôi”.

0AFE70C9-7978-4ADD-832E-200739133E18

Chủ tịch Quốc hội Mỹ Nancy Pelosi tại trụ sở Quốc hội ngày 17-12. Ảnh: REUTERS

Từ đầu đến giờ, ông Trump luôn chỉ trích mạnh việc đảng Dân chủ theo đuổi luận tội ông. Trong thư ông Trump bảo vệ mình bằng cách nói các điều khoản luận tội do Ủy ban Tư pháp Hạ viện kết luận “không có tội nặng, không có tội nhẹ nào”. Tuần trước Ủy ban Tư pháp Hạ viện đã kết luận 2 cáo buộc với ông Trump là lạm dụng quyền lực và cản trở tư pháp.

Ông Trump cũng cho rằng nỗ lực theo đuổi luận tội ông của đảng Dân chủ là một phần trong nỗ lực trả thù kết quả bầu cử tổng thống năm 2016 mà ông đã thắng đối thủ Dân chủ Hillary Clinton.

Trong thư ông Trump cũng nhắn nhủ các thành viên Cộng hòa tại Hạ viện rằng ông sẽ không từ bỏ cuộc chiến chống lại cuộc luận tội mình.

Quan hệ giữa ông Trump với bà Pelosi vốn căng thẳng lâu nay và đặc biệt xấu đi kể từ sau khi bà Pelosi bật đèn xanh thực hiện cuộc điều tra luận tội ông Trump hồi tháng 9. Cuộc gặp gần nhất giữa hai người diễn ra hồi tháng 10, nhưng cũng kết thúc trước dự định sau khi hai bên có những lời lẽ gay gắt với nhau.

Dự kiến toàn thể Hạ viện sẽ có phiên bỏ phiếu lịch sử vào ngày 18-12 (giờ Mỹ) về các điều khoản luận tội ông Trump.

5F74AF77-5265-4A2C-B223-D10B5D9CEAC7

Ủy ban Quy định Hạ viện điều trần ngày 17-12 liên quan tiến trình luận tội Tổng thống Donald Trump. Ảnh: REUTERS

Nếu Hạ viện thông qua các điều khoản luận tội, Thượng viện (đảng Cộng hòa chiếm đa số) sẽ phải mở phiên tòa xét xử hoặc phán quyết tội danh và phế truất ông Trump, hoặc bác bỏ và giữ nguyên vị trí tổng thống của ông Trump.

Dự kiến toàn thể Hạ viện sẽ có phiên bỏ phiếu lịch sử vào ngày 18-12 ,về các điều khoản luận tội ông Trump.

Nếu Hạ viện thông qua các điều khoản luận tội, Thượng viện (đảng Cộng hòa chiếm đa số) sẽ phải mở phiên tòa xét xử hoặc phán quyết tội danh và phế truất ông Trump, hoặc bác bỏ và giữ nguyên vị trí tổng thống của ông Trump.

Cuối cùng với lý do tại sao gởi bức thư TT Trump nhấn mạnh ở phần cuối thư: ông không hi vọng bà Nancy Pelosi biết suy nghĩ lại để dồn tâm trí cho quốc kế dân sinh thay vủnáo riết theo đuổi việc luận tôi (impeachment ) Bức thư này theo ông Trump sẽ phải lưu vào sử sách (history), để các thế hệ sau này biết tới sự tệ hại của thời kỳ Hạ viện do Nancy Pelosi làm chủ tịch .

Tags:
Bão tuyết càn quét nước Mỹ

Bão tuyết càn quét nước Mỹ

Theo đài CBS, tại Missouri, bão tuyết khiến cả một vùng rộng lớn của bang bị bao phủ trong những lớp tuyết dày 8-13 cm. Các cơn bão mùa đông đã khiến nhiều trường học phải đóng cửa, và gây hỗn loạn giao thông trên toàn khu vực.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất