Tổng thống Trump huỷ khoản trợ cấp 1 tỷ đô cho California

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump hôm thứ Ba (19/2) đã đưa ra tuyên bố về việc huỷ bỏ một khoản trợ cấp liên bang trị giá gần 1 tỷ đô la cho California.

Quyết định này được đưa ra sau khi Thống đốc Gavin Newsom tuyên bố hủy bỏ dự án đường sắt cao tốc của bang hồi tuần trước. Ông Newsom đã thông báo hủy dự án San Francisco-Los Angeles, nói rằng dự án này sẽ tốn quá nhiều chi phí cũng như thời gian để hoàn thiện.

Gavin Newsom and Donald Trump (Saul Loeb / AFP / Getty)

Tuy nhiên quan điểm từ Thống đốc bang California đã mâu thuẫn với suy nghĩ của Tổng thống Trump và ông đã đăng tải lên Twitter yêu cầu California hoàn lại tiền.

Sau đó cơ quan Quản lý Đường sắt Liên bang (FRA) của Bộ Giao thông Mỹ đã gửi thư cho Cơ quan Đường sắt cao tốc California, thông báo rằng họ đã chấm dứt thỏa thuận với tiểu bang và sẽ từ chối cung cấp cho bang khoản tiền trị giá 928.620.000 đô la dành cho dự án đường sắt cao tốc.

FRA đã liệt kê một số yếu tố thông báo quyết định của mình, bao gồm khả năng đường sắt cao tốc sẽ không được hoàn thành vào năm 2022 như dự tính của thỏa thuận ban đầu.

Thời báo Los Angeles cũng báo thêm về việc Bộ Giao thông Vận tải đang tích cực tìm hiểu mọi biện pháp hợp lý nhằm thu hồi khoản viện trợ khác trị giá 2,5 tỷ đô la do chính phủ liên bang cấp cho California.

Thống đốc Newsom đã lên tiếng phản ứng mạnh mẽ, cáo buộc Tổng thống Trump đang thực hiện sự trừng phạt chính trị đối với California.

“Đây là tiền của California và chúng tôi sẽ chiến đấu vì nó”, ông Newsom khẳng định.

 Ngọc Ánh - Tinnuocmy.com

Quan Thuế Mỹ ở California b.ắ.t được hơn 100 kg He.ro.in

Quan Thuế Mỹ ở California b.ắ.t được hơn 100 kg He.ro.in

Cơ quan Quan Thuế Mỹ (CBP), phối hợp với các cơ quan công lực khác, vừa b.ắ.t được 100.6 kg He.ro.in tại hải cảng Port Hueneme, Ventura County, California, thông cáo báo chí của cơ quan này đưa ra hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Hai, cho biết.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất