Tổng thống Trump lạc quan về khả năng giành chiến thắng tại bang Virginia

Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ lạc quan về khả năng giành chiến thắng tại bang Virginia trong cuộc bầu cử Tổng thống 2020 sẽ diễn ra vào tháng 11.

Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Trump cho biết: "Đã bắt đầu bỏ phiếu ở Virginia ngày hôm nay và chúng tôi sẽ chiến thắng".

Tuyên bố trên của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi bang Virginia cùng 3 bang khác là Minnesota, Nam Dakota và Wyoming bắt đầu mở cửa các địa điểm bỏ phiếu cho phép cử tri bỏ phiếu sớm theo hình thức trực tiếp trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

tong thong trump lac quan ve kha nang gianh chien thang tai bang virginia

Tổng thống Donald Trump lạc quan về chiến thắng tại bang Virginia. Ảnh: Reuters

Hiện nay, hầu hết các cuộc thăm dò trên toàn tiểu bang đều cho thấy ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump với tỉ lệ cách biệt. Trong cuộc thăm dò do RealClearPolitics tiến hành ở Virginia, ông Biden dẫn trước Tổng thống Trump 14 điểm.

Trong cuộc bầu cử năm 2016, ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton cũng đã giành chiến thắng trước Tổng thống Trump tại bang Virginia với 5 điểm.

Tiếp sau 3 bang trên, các bang Michigan, New Jersey, Vermont, Illinois và Nam Carolina sẽ bắt đầu bỏ phiếu sớm vào cuối tháng 9, trong khi hơn 35 bang khác sẽ bỏ phiếu theo hình thức trực tiếp từ khoảng 5-30 ngày trước ngày bầu cử 3/11 tới.

Hiện chỉ còn gần 50 ngày nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, đây là thời điểm nước rút để hai ứng cử viên của đảng Dân chủ và Cộng hòa nỗ lực giành sự ủng hộ của cử tri.

Link nguồn: https://thoidai.com.vn/tong-thong-trump-lac-quan-ve-kha-nang-gianh-chien-thang-tai-bang-virginia-118829.html

Tags:
Dự báo khả năng Biden đắc cử cao gấp 5 lần Trump

Dự báo khả năng Biden đắc cử cao gấp 5 lần Trump

7 mô hình dự báo khác nhau cho thấy cơ hội chiến thắng trung bình của Biden gần 82%, trong khi khả năng tái đắc cử của Trump gần 18%.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất