Tổng Thống Trump Nói Số Tiền Cứu Trợ $600 Là Quá Ít Với Người Dân, Muốn Nâng Lên $2,000 Hoặc $4,000

Mặc dù $900 tỷ sẽ giúp cho nhiều người dân trang trải chi phí sinh hoạt trong đại dịch COVID-19, nhưng theo Tổng thống Donald Trump thì khoản tiền đó là không đủ.

Thứ Ba ngày 22 tháng 12, Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ không thông qua dự luật cứu trợ COVID-19 trị giá $900 tỷ nếu như dự luật này không được điều chỉnh.

Trên Twitter, Tổng thống Trump đăng tải một video trong đó ông thẳng thừng từ chối ký duyệt dự luật vì cho rằng nó cấp quá ít tiền cho người dân. Theo Tổng thống Trump, mỗi cặp vợ chồng Mỹ nên nhận được $2,000 hay $4,000 thay vì $600 mỗi người theo luật. Đồng thời, ông yêu cầu Quốc hội ngay lập tức loại bỏ những điều khoản lãng phí và không cần thiết trong dự luật hiện tại, và chỉ chấp nhận một dự luật hoàn chỉnh với chính sách hợp lý.

Dự luật với gói cứu trợ trị giá $900 tỷ là một phần trong khoản chi $2,300 tỷ tài trợ cho các cơ quan chính phủ Mỹ trong năm tài chính 2021 (kéo dài tới ngày 30 tháng 9 năm 2021), cũng như giải cứu nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Đồng tình với Tổng thống Trump, nhiều thành viên trong Quốc hội cũng cho rằng $900 tỷ là không đủ để giúp đỡ người dân vật lộn trong đại dịch, thậm chí có thể sẽ có người không nhận được tiền từ gói cứu trợ này.

Tags:
Quân đội Mỹ mất gần một năm chế khẩu trang vải

Quân đội Mỹ mất gần một năm chế khẩu trang vải

Lục quân Mỹ sắp cấp phát tấm che mặt rằn ri sau gần một năm phát triển, dù chỉ khác khẩu trang vải ở chất liệu và tên gọi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất