Tổng thống Trump thay đổi nền du lịch thế giới như thế nào

Telegraph vừa liệt kê danh sách những tác động của Donald Trump tới nền du lịch toàn cầu.

Dưới đây là 9 tác động của Tổng thống Donald Trump tới nền du lịch thế giới. 

Lượng khách đến Mỹ giảm

Trong suốt 5 tháng đầu năm, khi du lịch quốc tế đang phát triển nhanh chóng ở các quốc gia khác, Mỹ chứng kiến tổng lượng khách quốc tế giảm 5,3 % so với cùng kỳ năm ngoái. Theo Hiệp hội Doanh nghiệp lữ hành toàn cầu, con số này có lẽ chưa đủ lớn, nhưng Mỹ đã mất đi gần 184 triệu USD mỗi tuần.

tong-thong-trump-thay-doi-nen-du-lich-the-gioi-nhu-the-nao

Lượng khách tới Mỹ giảm chủ yếu từ Trung Đông và Mexico, tuy nhiên thị trường khách châu Á vẫn hoạt động sôi nổi. Ảnh: Telegraph.

An ninh thắt chặt

Lệnh cấm sử dụng máy tính xách tay đưa ra vào tháng 6 và 7 đã được hủy bỏ, tuy nhiên, an ninh vào nước này vẫn được kiểm tra rất kỹ ở các sân bay. Đầu tháng 11, Mỹ giới thiệu các quy định mới trong chu trình kiểm tra. Do đó, du khách buộc phải đối mặt với nhiều câu hỏi mới và vòng kiểm tra các thiết bị điện tử kỹ càng, chứng minh không có mục đích khủng bố.

Đồng USD tăng

Cuộc bầu cử của Trump đã giúp giá trị đồng USD tăng lên. Tháng 1, 1 bảng Anh tương đương với 1,2 USD. Tuy nhiên, giá trị USD lại giảm nhanh sau đó, 1 bảng Anh bằng 1,3 USD.

Các công viên quốc gia Mỹ bị đe dọa và đang "đắt giá" hơn với du khách

Trump đề xuất cắt giảm chi tiêu cho Dịch vụ Các vườn quốc gia Mỹ, bắt đầu từ năm 2018. Do đó, một loạt các địa điểm cắm trại sẽ bị đóng cửa, đồng thời, giờ mở cửa cũng ngắn hơn. Số lượng nhân viên bị cắt giảm. Du khách còn phải trả nhiều phí hơn để tham quan. Kể từ tháng 5, khách đến 17 trong số các vườn quốc gia nổi tiếng nhất của Mỹ, bao gồm Grand Canyon, Yosemite và Yellowstone có thể phải trả chi phí gấp 3 lần.

Khách tới thăm tượng Nữ thần Tự do tăng      

Tượng Nữ thần Tự do là điểm đến được nhiều khách du lịch tới thăm kể từ sau cuộc bầu cử Trump. Khoảng 170.000 người đã đặt vé từ công viên Battery, Manhattan tới đảo Tự do vào tháng 1, tăng 18 % so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng khách tăng 15 % vào tháng 2.

Du khách Mỹ không thể tới Triều Tiên nữa

Do căng thẳng leo thang về vụ thử phóng tên lửa, Triều Tiên bị xóa khỏi bản đồ du lịch dành cho khách Mỹ. Tháng 6, Trump đưa ra lệnh cấm các du khách Mỹ tới Triều Tiên. Tháng 8, Văn phòng Ngoại giao Anh cũng đưa ra khuyến cáo với du khách nước mình có ý định tới Triều Tiên.

Hàn Quốc cũng bị ảnh hưởng

Bộ Du lịch Hàn Quốc dự đoán, lượng khách quốc tế sẽ giảm tới 27 % trong năm 2017 bởi căng thẳng chính trị trong khu vực.

Các nước láng giềng "hưởng thụ" sự bùng nổ du lịch

Thay vì tới Mỹ, nhiều du khách lựa chọn láng giềng của đất nước này, như Canada hay Mexico. Theo Tổ chức Du lịch Thế giới, khách đến Canada được dự đoán tăng 6,7 % so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi, lượng khách đến Mexico được kỳ vọng tăng 9,9 %.

Nhiều quốc gia khác cũng chào đón lượng khách du lịch tăng năm nay là: Mông Cổ, Nicaragua, Uruguay, Iceland và Việt Nam. Slovenia, quê hương của vợ Tổng thống Donald Trump, cũng thu hút nhiều du khách với mức tăng lượt khách quốc tế là 15 %.

Các khách sạn của tổng thống giảm doanh thu

Nhiều khách sạn của Donald Trump chứng kiến sự sụt giảm doanh thu. Lượng khách du lịch tới thăm căn hộ Manhattan giảm, khiến cho một trong những nhà hàng phải đóng cửa vào tháng 4. Khách sạn mới của ông ở Washington DC cũng báo cáo khoản lỗ 1 triệu USD trong hai tháng đầu tiên mở cửa.

Tags:
Nghiên cứu của Mỹ chỉ ra tác dụng mới gây bất ngờ của vòng tránh thai với sức khoẻ

Nghiên cứu của Mỹ chỉ ra tác dụng mới gây bất ngờ của vòng tránh thai với sức khoẻ

Vòng tránh thai có thể đã kích hoạt phản ứng miễn dịch giúp chống lại virus HPV – tác nhân hàng đầu gây bệnh ung thư tử cổ cung của phụ nữ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất