Tổng thống Trump thừa nhận điều tồi tệ có thể xảy đến vào đầu tháng 11

Tổng thống Trump hôm 11/10 thừa nhận khả năng đảng Cộng hòa có thể mất đi đa số ghế ở Hạ viện trong cuộc bầu cử Quốc hội giữa kỳ Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 6/11 tới.

Tuy nhiên, ông khẳng định đảng Cộng hoà sẽ phải chiến đấu nếu điều này xảy ra.

"Nếu chúng tôi mất quyền kiểm soát Hạ viện, chúng tôi sẽ phải chiến đấu với nó, đó là một sự xấu hổ", ông nói trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với đài Fox News.

"Điều này xấu hổ vì chúng ta đã lãng phí rất nhiều thời gian. Nhưng chúng ta sẽ phải chiến đấu vì có rất nhiều kẻ thù ngoài kia", ông nhấn mạnh.

Đảng Dân chủ cần ít nhất 23 ghế từ đảng Cộng hòa mới có thể giành được thế đa số tại Hạ viện. Nhưng các cuộc khảo sát mới đây cho thấy các ứng viên đảng Dân chủ đang giành được sự ủng lộ lớn hơn từ công chúng so với các đồng nghiệp tới từ đảng đối thủ.

Trong trường hợp kịch bản không mong muốn xảy ra, Tổng thống Trump nói rằng ông vẫn sẽ hợp tác với đảng Dân chủ.

"Họ muốn có cơ sở hạ tầng, tôi cũng vậy. Lợi ích của người dân Mỹ mang chúng tôi đến với nhau. Chúng tôi có nhiều điểm chung và chúng tôi có thể hòa hợp với nhau", ông nói.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mỹ vẫn tin rằng đảng Cộng hòa sẽ thành công trong cuộc bầu cử Quốc hội giữa kỳ tới.

Theo giới quan sát, Tổng thống Trump sẽ gặp rất nhiều rắc rối nếu đảng Dân chủ chiếm lại quyền kiểm soát Hạ viện từ tay đảng Cộng hoà. Họ không loại trừ khả năng các thượng nghị sỹ đảng Dân chủ sẽ xem xét tới việc luận tội và phế truất Tổng thống.

Theo nhà ngoại giao kỳ cựu người Mỹ Jim Jatras, cơ hội luận tội ông Trump đang rơi vào khoảng 65%, nhưng con số này có thể tăng lên hoặc giảm xuống dựa vào kịch bản xảy đến trong ngày 6/11. Nếu đảng Dân chủ chiếm lấy quyền kiểm soát Hạ viện, tỷ lệ luận tội sẽ lên tới ít nhất là 85%.

Tags:
Ngưỡng mộ cô vợ có chồng Việt Kiều Mỹ cưng chiều, soi hẳn đèn pin cho vợ chụp ảnh ' sống ảo '

Ngưỡng mộ cô vợ có chồng Việt Kiều Mỹ cưng chiều, soi hẳn đèn pin cho vợ chụp ảnh ' sống ảo '

Anh Bobby, ông xã của chị Nguyễn Hồng, sẵn sàng làm mọi điều để thấy vợ hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất