Tổng Thống Trump tiếp tục tấn công Mueller, McCabe và Comey

Tổng Thống Donald Trump hôm Chủ Nhật tweet để đả kích điều tra viên đặc biệt Robert Mueller, cựu phó giám đốc FBI Andrew McCabe và cựu giám đốc FBI James Comey.

Chỉ một ngày sau khi có các tin tức cho hay ông Robert Mueller đã phỏng vấn ông McCabe và hỏi về việc ông Comey bị cho nghỉ việc, ông Bài viết thuộc 5ef0b4eba35ab2d6180b0bca7e46b6f9 Tin nước MỹTrump tấn công ông Mueller và nhóm làm việc của ông, nói rằng họ có khuynh hướng phe đảng.

“Tại sao trong nhóm của Mueller lại có 13 người thuộc thành phần Dân Chủ sừng sỏ, một số mạnh mẽ ủng hộ Hillary Gian Xảo, và không có người nào ở phía Cộng Hòa? Rồi mới đây lại có một người phía Dân Chủ vào nhóm này… Có ai nghĩ rằng đây là điều công bằng hay không? Và dù vậy, đến nay vẫn hề thấy có sự thông đồng!” Bài viết thuộc 9c01802ddb981e6bcfbec0f0516b8e35 Tin nước Mỹông Trump viết trên Twitter.

Việc ông Trump chỉ trích ông Mueller, một người ở trong đảng Cộng Hòa đã lâu năm, cũng xảy ra một ngày sau khi luật sư riêng của ông Trump là John Dowd lên tiếng kêu gọi chấm dứt cuộc điều tra của ông Mueller về can dự của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016.

Ông Trump hôm Chủ Nhật cũng bày tỏ sự nghi ngờ về các nguồn tin cho hay ông McCabe từng ghi lại chi tiết các lần tiếp xúc với ông Trump và các bản ghi nhớ này nay được chuyển sang cho ông Mueller.

Ông Trump cho hay ông chỉ gặp ông McCabe rất ít lần, cho rằng ghi chép của ông này cũng giống như các ghi chép của giám đốc FBI James Comey trước đây, được ngụy tạo nhằm có lợi cho cá nhân họ, gọi đây là các “fake memo.”

Các cuộc tấn công hôm Chủ Nhật của ông Trump đã khiến cho các nhà lập pháp quốc hội Mỹ, ở cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa, như Thượng Nghị Sĩ Lindsey O. Graham (Cộng Hòa, South Carolina), Dân Biểu Trey Gowdy (Cộng Hòa, South Carolina), thành viên Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện, cựu thống đốc New Jersey Chris Christie (Cộng Hòa), Thượng Nghị Sĩ Chuck Schumer (Dân Chủ, New York) và Thượng Nghị Sĩ Mark Warner (Dân Chủ, Virginia), thảy đều lên tiếng nói rằng phải để yên cho ông Mueller tiếp tục làm nhiệm vụ của mình.

Ông Schumer, trưởng khối thiểu số Dân Chủ tại Thượng Viện, hôm Chủ Nhật đưa ra bản thông cáo nói rằng Tổng Thống Trump đang tìm cách thử phản ứng dư luận khi đưa ra ý kiến chấm dứt cuộc điều tra của ông Robert Mueller. Ông Schumer nói rằng “các bạn đồng viện phía Cộng Hòa, nhất là thành phần lãnh đạo, có bổn phận với đất Bài viết thuộc ec5aa0b7846082a2415f0902f0da88f2 Tin nước Mỹnước Mỹ là phải lên tiếng cho thấy rõ rằng việc giải nhiệm ông Mueller là sự vượt qua lằn ranh của nền dân chủ và không thể nào để xảy ra.”

Tags:
Bộ Tư pháp Hoa Kỳ kiện California vì đi ngược lại luật nhập cư Mỹ của Trump

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ kiện California vì đi ngược lại luật nhập cư Mỹ của Trump

Chính quyền Trump đang đâm đơn kiện để ngăn chặn các luật lệ của California nhằm mở rộng sự bảo vệ cho những người nhập cư Mỹ một cách bất hợp pháp, là động thái tích cực nhất trong nỗ lực buộc các thành phố và tiểu bang phải hợp tác với các cơ quan nhập cư Mỹ. Các viên chức California vẫn còn có tính thách thức đặc biệt, cam kết bảo vệ những luật lệ mang tính bước ngoặt của họ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất