Tổng thống Trump tố Samsung làm mất 50.000 tin nhắn của nhân viên FBI

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc công ty Samsung làm mất mát hàng chục ngàn tin nhắn quan trọng trao đổi thư tín của nhân viên FBI.

Cụ thể, ông chủ Nhà Trắng cáo buộc Tập đoàn Samsung làm mất 50.000 tin nhắn của cộng tác viên cao cấp của FBI Peter Strzok và nữ luật sư FBI Lisa Paige, giữa hai người có quan hệ tình cảm. Peter Strzok bị công tố viên đặc biệt về "vụ Liên Bang Nga" Robert Mueller sa thải.

"50.000 tin văn bản quan trọng giữa đôi tình nhân từ FBI Lisa Paige và Peter Strzok biến đi đâu mất? Samsung có lỗi", ông Trump viết trên Twitter.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo báo Hill, FBI thất bại trong việc duy trì một khối lượng lớn các tin nhắn giữa hai nhân viên vì việc hỏng hóc của chương trình quản lý phần mềm trên một số mẫu điện thoại của Samsung.

Trước đó, kênh truyền hình Fox News đề cập đến hai thành viên của Hạ viện nói rằng Strzok và Paige đã trao đổi thông điệp, trong đó đặc biệt đề cập đến những "hội kín", có lẽ tồn tại trong Bộ Tư pháp Mỹ và FBI,  những tổ chức này hoạt động tại thời điểm bầu cử tổng thống vào năm 2016 chống lại ông Trump.

Nhưng người thuộc Đảng Cộng hòa trước đây tuyên bố ông Mueller thiên vị trong việc điều tra "mối liên hệ giữa ông Trump với Liên bang Nga" với lý do là trong cuộc sống hàng ngày, thuộc cấp của Mueller có thái độ phản đối mạnh mẽ chống Tổng thống Mỹ. Vụ bê bối trở nên trầm trọng hơn vì  thực tế FBI đã không lưu giữ lại các tin nhắn trao đổi tương ứng của nhân viên, mặc dù theo quy tắc, điều đó lẽ ra cần thực hiện.

Tags:
Trump không dự tiệc kỷ niệm một năm nhậm chức vì chính phủ Mỹ đóng cửa

Trump không dự tiệc kỷ niệm một năm nhậm chức vì chính phủ Mỹ đóng cửa

Tổng thống Trump buộc phải hủy tham dự bữa tiệc hoành tráng kỷ niệm một năm nhậm chức vì chính phủ Mỹ đóng cửa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất