Tổng thống Trump tuyên bố không có đối thủ trong kỳ bầu cử năm 2020

Trong chuyến công du châu Âu, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ tái tranh cử vào năm 2020 và tự tin rằng không ứng viên nào có thể đánh bại ông.

Trong cuộc phỏng vấn với Tổng thống Trump, phóng viên Anh Piers Morgan của tờ Daily Mail hỏi về khả năng tái tranh cử vào năm 2020. Chủ nhân Nhà Trắng đáp: “Tôi có ý định đó. Tất cả mọi người có vẻ mong muốn tôi tái tranh cử”.

“Liệu một ứng viên đảng Dân chủ có thể đánh bại ông?”, phóng viên Morgan hỏi. “Tôi biết tất cả người của đảng Dân chủ. Không, tôi không nhận thấy có bất kỳ ai. Đảng Dân chủ không có ứng viên phù hợp”, Tổng thống Trump nói.

Cuộc phỏng vấn được tiến hành hồi cuối tuần nhân chuyến thăm Anh trong khuổn khổ công du châu Âu và dự Hội nghị thượng đỉnh NATO của Tổng thống Trump.

Theo dự kiến, nhà lãnh đạo Mỹ sẽ hội đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại thủ đô Helsinki của Phần Lan vào ngày mai 16.7.

Trước thềm cuộc gặp, công tố viên đặc biệt Robert Mueller tuyên bố truy tố vắng mặt 12 sĩ quan thuộc Cơ quan Tình báo quân sự Nga (GRU) với cáo buộc tấn công mạng.

Đây là lần đầu tiên ông Mueller chỉ đích danh các quan chức Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ mà giới tình báo cho là nhằm giúp Tổng thống Trump thắng cử, theo Reuters ngày 14.7. Đến nay, bản thân chủ nhân Nhà Trắng lẫn Moscow đều cương quyết phủ nhận có bất kỳ sự liên hệ nào liên quan đến bầu cử.

Sau đó, mạng xã hội Twitter vừa chặn 2 tài khoản @DCLeaks_ và @Guccifer_2 có liên quan đến 12 sĩ quan tình báo Nga và được nêu trong cáo trạng.

Tags:
Bộ sưu tập máy bay, siêu xe của gia đình Tổng thống Trump cho ai chưa biết

Bộ sưu tập máy bay, siêu xe của gia đình Tổng thống Trump cho ai chưa biết

Trước khi trở thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ, ông Donald Trump là một trong những tỷ phú thế giới. Gia đình ông sở hữu khối tài sản “khủng” bao gồm các “xế hộp” đắt tiền, các trực thăng, chuyên cơ và hệ thống bất động sản trên khắp thế giới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất