Top 10 thành phố đáng sống nhất nước Mỹ

Theo đánh giá của trang BI, Austin, Denver, San Jose… là những thành phố đáng sống nhất nước Mỹ ở thời điểm hiện tại.

Bảng xếp hạng này đánh giá mức độ đáng sống của 100 thành phố ở xứ sở cờ hoa dựa trên các tiêu chí về dịch vụ chăm sóc sức khỏe, an ninh xã hội, cơ sở hạ tầng, văn hóa, môi trường và sự ổn định.

Austin

k1
Austin

Thủ phủ của tiểu bang Texas, Mỹ. Nó là trung tâm văn hóa và kinh tế của khu vực đô thị Austin-Round Rock. Austin được Cục Điều tra Liên bang (FBI) xếp vào top thành phố an toàn nhất nước Mỹ và tờ US News & World Report bầu chọn là một trong những thành phố đáng sống nhất xứ sở cờ hoa.

Denver

k2
Denver

Là thành phố lớn nhất của tiểu bang Colorado, Mỹ. Nó được đánh giá là một trong những thành phố phát triển nhất xứ sở cờ hoa. Denver thường xuyên nằm trong top 10 thành phố đáng sống nhất nước Mỹ.

San Jose

k3
San Jose

Thành phố lớn thứ 3 ở tiểu bang California và lớn thứ 10 tại Mỹ. Trong nhiều năm, thành phố được gắn liền với danh hiệu thành phố lớn an toàn nhất xứ sở cờ hoa.

Washington, D.C

k4
Washington, D.C

Là Thủ đô của Mỹ. Washington có một kiến trúc rất đa dạng. Nơi đây có nhiều toàn nhà nổi tiếng thế giới như Nhà Trắng, Thánh đường Quốc gia Washington, Nhà tưởng niệm Thomas Jefferson, Tòa Quốc hội Hoa Kỳ…

Fayetteville

k5
Fayetteville

Thành phố của quận Washington, Arkansas, Mỹ. Nó được đánh giá là một trong những thành phố tốt nhất cho các doanh nghiệp và người tìm việc (xét về chi phí kinh doanh, chi phí sinh hoạt, trình độ học vấn, và tỷ lệ tội phạm).

Seattle

Seattle
Seattle

Thành phố cảng biển tọa lạc ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương của Mỹ. Nó là trung tâm công nghệ thông tin, hàng không, kiến trúc và các ngành công nghiệp giải trí hàng đầu nước Mỹ.

Raleigh

k7
Raleigh

Là thành phố thủ phủ của tiểu bang Bắc Carolina và là quận lỵ của Quận Wake. Raleigh nổi tiếng với biệt danh “thành phố của những cây sồi”. Nó cũng nằm trong top những thành phố phát triển nhanh nhất Mỹ.

Boston

k8
Boston

Là thủ phủ và là thành phố lớn nhất bang Massachusetts, Mỹ. Đồng thời, nó cũng là một trong những thành phố cổ nhất Mỹ. Thành phố nổi tiếng với các dịa danh du lịch như bảo tàng mỹ thuật Boston, bảo tàng Museum of Science, cảng Boston Harbor…

Des Moines

k9
Des Moines

Thành phố thủ phủ của tiểu bang Iowa và là quận lỵ của Quận Polk, Mỹ. Thành phố được xem là trung tâm vận tải, chế tạo, thương mại của tiểu bang.

Salt Lake

k10
Salt Lake

Thành phố lớn nhất tiểu bang Utah, Mỹ. Thành phố phát triển mạnh với ngành công nghiệp du lịch và giải trí. Salt Lake nổi tiếng nhất là trượt tuyết.

Lương Ngọc (Theo BI)

Nguồn: khoahocphattrien.vn

Những tuyên bố hùng hồn của nhân chứng tố gian lận bầu cử Mỹ

Những tuyên bố hùng hồn của nhân chứng tố gian lận bầu cử Mỹ

Các clip của Carone dường như tổng hợp những nỗ lực pháp lý cuối cùng của chiến dịch Trump để lật lại kết quả bỏ phiếu ở các bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất