Trái tim đập ngoài lồng ngực của cô bé người Nga

Mỗi khi Virsaviya Borun cười, trái tim được bọc bởi một lớp da mỏng của em như thể rơi khỏi lồng ngực.

Thoạt nhìn, Virsaviya Borun chẳng khác gì những cô bé đồng trang lứa. Thế nhưng, đằng sau lớp áo, một trái tim đang đập ngoài lồng ngực.

Trái tim đập ngoài lồng ngực của cô bé

Theo Metro, Virsaviya bị dị tật tim lạc chỗ hay còn gọi là ngũ chứng Cantrell. Đây là căn bệnh hiếm gặp, chỉ ảnh hưởng đến 5% dân số thế giới. Nó khiến Virsaviya không có xương ngực, bị mất một phần cơ hoành và cơ bụng còn trái tim chỉ được bao bọc bởi một lớp da mỏng. 

Ngày Virsaviya chào đời, các bác sĩ thông báo với mẹ em là Dari Borun chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất. Tuy nhiên, bảy năm trôi qua, Virsaviya vẫn sống lạc quan, thậm chí nhảy múa năng động như người khỏe mạnh. "Cháu biết tại sao trái tim của mình nằm ở ngoài", cô bé chia sẻ. "Đó là vì chúa Jesus muốn chứng tỏ ngài có thể tạo ra những điều đặc biệt giống như cháu".

trai-tim-dap-ngoai-long-nguc-cua-co-be-nguoi-nga

Vẻ xinh đẹp của Virsaviya. Ảnh: Instagram.

Sau khi nhiều cơ sở y tế địa phương từ chối can thiệp cho Virsaviya vì đánh giá ca bệnh quá rủi ro, gia đình bé gái bảy tuổi đã chuyển tới Florida (Mỹ). Hiện Virsaviya được uống thuốc giảm huyết áp để chờ phẫu thuật. 

Tags:
Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng về phim The VietNam War

Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng về phim The VietNam War

Khi bộ phim The VietNam War (Chiến tranh Việt Nam) chiếu trên một kênh truyền hình của Mỹ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã lên tiếng về bộ phim này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất