Trận động đất 5.8 đánh vào bờ biển phía Bắc California, không có mối đe dọa sóng thần

Một trận động đất cường độ 5,8 trận động đất xảy ra khoảng 100 dặm ngoài khơi Lost Coast Bắc California vào sáng Thứ năm, theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ.

Bản đồ vị trí tâm động đất sáng thứ Năm gần Capetown.

Các trận động đất đã được báo cáo lúc 8 giờ 39 phút ở Thái Bình Dương, phía Tây Capetown ở độ sâu ba dặm.

Paul Caruso, một nhà địa vật lý tại Trung tâm thông tin động đất quốc gia ở Golden, Colo cho biết USGS đã ghi lại một cơn dư chấn tới 5,1 độ trong cùng khu vực ngay trước 9 giờ 30 phút sáng

Các cơn dư chấn đã được vô tình đăng hai lần trên trang web của USGS là các trận động đất cường độ 5,1 và 5,3. Ông nói, những gì có thể xảy ra là một cơ quan cảnh báo sóng thần hoặc một số khảo sát thực thể khác cũng ghi lại và đã gửi một bài đăng trùng lặp.

"Mọi người có thể cảm nhận độ rung một chút, những chiếc đèn chùm đang di chuyển trong nhà", ông nói. "Chúng tôi không mong đợi bất kỳ thiệt hại nghiêm trọng."

Donna Johnson, thư ký tài chính cho thành phố Ferndale, cho biết cô không cảm thấy trận động đất nhưng đồng nghiệp đã nói rằng cô cảm thấy "một chút rung lắc" và thấy "một chút lắc lư trong ánh sáng."

Johnson nói: "Nếu tôi không đọc nó trên báo, tôi sẽ không biết chuyện này xảy ra.”

Caruso nói rằng động đất trên biển được theo dõi bởi các trung tâm cảnh báo sóng thần nhưng trận động đất cường độ 5,8 thậm chí không đủ mạnh để gây ra một cơn sóng thần. Thông thường, với cường độ 7 độ richter hoặc lớn hơn mới có thể gây ra động đất, ông nói.

Hải Vân/ Theo LA Times
Mỹ cảnh báo sóng thần vì động đất cường độ 8,2

Mỹ cảnh báo sóng thần vì động đất cường độ 8,2

Một trận động đất cường độ 8,2 đã xảy ra cách ngoài khơi bờ biển Alaska của Mỹ 256 km vào sáng 23-1, khiến chính quyền nhiều địa phương phải ban hành cảnh báo sóng thần.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất