Tranh chấp xe, dẫn tới việc đốt hai xe, hai nhà ở Georgia

Cuộc tranh cãi về việc ai thực sự là chủ một chiếc xe truck ở thành phố Cartersville ở Georgia đã biến thành một vụ tấn công bằng súng phun lửa tự chế khiến hai chiếc xe bị thiêu rụi và hai căn nhà bị cháy, theo cảnh sát quận Bartow County.

Cảnh sát nói rằng ông Randy Weaver tranh cãi với bà vợ về việc ai là chủ chiếc xe truck. Ông ta sau đó lái chiếc xe ủi qua một hàng rào và đâm vào hàng hiên nhà sáng hôm Thứ Sáu tuần trước.

Bà nói với cảnh sát là nghĩ rằng ông ta tìm cách ủi xe lên bà, theo bản tin của tờ The Daily Tribune News.

ít phút sau đó, bà này ngửi thấy mùi cháy khét. Bà chạy ra thì thấy hàng hiên đang bốc cháy, cũng theo tờ báo.

“Ông Weaver lấy chiếc xe và tìm cách cán lên bà. Sau đó ông nổi lửa đốt căn nhà của họ. Căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn,” theo báo cáo của giới chức điều tra hỏa hoạn ở Bartow County, trung sĩ Jessie Green, cho đài truyền hình WSB-TV hay.

Chẳng bao lâu sau đó, cảnh sát và lính cứu hỏa được gọi tới một đám cháy khác, lần này ở căn nhà của người em gái ông Weaver là Johnnie Houston, theo đài WBHF.

Cảnh sát nói rằng bà này cãi cọ với bạn trai cùng với người phụ nữ ở cùng nhà sau khi nghi ngờ họ có quan hệ lén lút với nhau.

Ông Weaver tới nơi, lấy ra súng phun lửa tự chế, dọa thiêu sống người bạn trai của em gái mình, theo bản tin đài truyền hình Fox 5.

Người bạn trai kia, ông Paul Gass, nói với đài truyền hình rằng ông Weaver hai lần xịt lửa về phía mìnnh và dọa sẽ đốt luôn căn nhà.

Cảnh sát nói súng phun lửa này có bình ga, ống vòi dẫn khí đốt và nút điều chỉnh hơi ga.

Sau khi đe dọa người ở trong nhà, ông Weaver đốt xe của mình, để chiếc xe lăn tới, ủi vào xe ông Gass, và làm cháy luôn cả hai chiếc xe, rồi sau đó dùng súng phun lửa đốt luôn hàng hiên căn nhà, theo bản tin đài truyền hình WBHF.

Cả ông Weaver và người em gái bỏ trốn, trong khi cảnh sát và lính cứu hỏa cố tìm hiểu việc gì đã xảy ra.

Chẳng bao lâu sau đó, ông Weaver ra đầu thú và bị tống giam về bốn tội danh gây hỏa hoạn. 

Tags:
Thầy giáo ở Georgia nổ súng, gây tranh luận về võ trang giáo viên

Thầy giáo ở Georgia nổ súng, gây tranh luận về võ trang giáo viên

Cảnh sát thành phố Dalton, tiểu bang Georgia, cho hay họ không hiểu lý do vì sao một thầy giáo được học trò ưa thích, bỗng nhiên nổ phát súng lục bên trong lớp, gây tình trạng hỗn loạn, khiến nhà trường phải ra lệnh khóa chặt các phòng học, rồi sau đó chờ cảnh sát tới di tản học sinh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất