Tranh nhau nhặt tiền trên cao tốc

Xe bọc thép chở tiền làm rơi lượng lớn tiền mặt trên cao tốc ở California, gây cảnh hỗn loạn khi các tài xế tranh nhau nhặt.

Chiếc xe bọc thép chở tiền hôm 19/11 đang di chuyển từ khu vực biên giới sát Mexico, thuộc bang California, đến Canada thì cửa bị bật ra, khiến một túi tiền rơi xuống đường. Những tờ tiền bay khắp các làn đường trên cao tốc liên bang gần thành phố San Diego.

Video được đăng trên mạng xã hội cho thấy các tài xế dừng xe, lao xuống lòng đường, nhặt tiền và thậm chí tung những nắm tiền màu xanh lên không trung để ăn mừng.

"Bạn đã bao giờ nhìn thấy điều này chưa? Bạn sẽ làm gì? Mọi người đều dừng lại để nhặt tiền. Thật điên rồ!", người dùng @demibagby đăng dòng chú thích kèm video trên Instagram.

Tuy nhiên, cảnh sát tuần tra cao tốc nhanh chóng tới hiện trường, bắt hai người nhặt tiền không kịp lên xe tẩu thoát. Họ đang phối hợp với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) để truy tìm những người còn lại.

"Có rất nhiều video bằng chứng cho thấy mọi người ăn cắp tiền trên cao tốc", cảnh sát tuần tra cao tốc Curtis Martin nói trong một cuộc họp báo, thêm rằng số tiền này thuộc về một ngân hàng và phải được giao nộp tại đồn cảnh sát.

Theo cảnh sát, video ghi lại sự việc sẽ được sử dụng để truy tìm bất kỳ ai không nhanh chóng giao nộp tiền. "Tốt hơn là họ nên trung thực thay vì đợi chúng tôi truy ra và tới gõ cửa", Martin nói. "Đó không phải tiền của các bạn, hãy trả lại".

Đến chiều cùng ngày, khoảng 10 người đã tới đồn cảnh sát để trả tiền. Hiện chưa rõ bao nhiêu tiền rơi từ xe bọc thép đã bị lấy đi.

Tags:
Mỹ 'tốn ba triệu USD' phí an ninh cho Biden về quê

Mỹ 'tốn ba triệu USD' phí an ninh cho Biden về quê

Hồ sơ chi tiêu của cơ quan mật vụ Mỹ tiết lộ các chuyến về thăm quê Delaware của Biden có thể tiêu tốn khoảng ba triệu USD chi phí an ninh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất