“Trào lưu dọn rác” đang lan tỏa khắp Việt Nam

Chưa bao giờ người dân lại “thích dọn rác” đến vậy. Và cũng có thể nói là chưa bao giờ có một “trào lưu” bảo vệ môi trường nào có tác động to lớn và ý nghĩa đến vậy – khi hàng trăm, hàng triệu người đang chung tay dọn dẹp rác thải để giữ gìn màu xanh của Trái Đất. “Trào lưu dọn rác” đã trở thành một cơn “sốt” trên khắp thế giới và đang lan tỏa khắp Việt Nam.

Dọn dẹp rác, bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân. Tuy nhiên, trong cuộc sống ngày nay, rất nhiều người đã và đang dần quên đi nghĩa vụ ấy, khiến Trái Đất đang bị ngập chìm trong rác thải. Và cụ thể là Việt Nam, một đất nước nằm trong nhóm “20 nước thải rác nhiều nhất thế giới” và là nước “xả rác thải nhựa ra biển nhiều thứ 4 thế giới“, với lượng chất thải trên cả nước phát sinh khoảng 12,8 triệu tấn/năm. Một con số đủ để khiến người ta phải “choáng váng”!

Rất nhiều những “tuyên truyền”, rất nhiều những “khẩu hiệu” bảo vệ môi trường được đưa ra trong nhiều năm qua nhưng dường như chưa đủ mạnh để đánh thức “những tâm hồn còn đang ngủ quên trong bãi rác”, cho tới khi “Thử thách dọn rác” #ChallengeForChange xuất hiện.

Chỉ mới xuất hiện trong một thời gian ngắn gần đây, nhưng “Thử thách dọn rác” này đã trở thành một “trào lưu” trên khắp thế giới được người dân và cộng đồng mạng nhiệt tình hưởng ứng và hành động theo. Và Việt Nam cũng không ngoại lệ!

Chưa có một con số khảo sát cụ thể nào nhưng ước tính có hàng trăm, hàng nghìn người dân trên khắp các tỉnh thành cả nước đang tham gia vào trào lưu ý nghĩa này, từ trẻ nhỏ, nam nữ thanh niên cho tới những người lớn tuổi đều đang chung tay dọn dẹp rác thải để bảo vệ môi trường sống. Dường như những tâm hồn đang dần dần thức tỉnh sau những tháng ngày ngủ quên trong bãi rác quá lâu – bởi một lẽ ai cũng mong muốn được sống, được ngủ trong một môi trường sạch đẹp, được hít thở bầu không khí trong lành không ám mùi rác thải.

Những ngày qua, cộng đồng mạng đang tích cực đăng tải hình ảnh người dân tham gia “thử thách dọn rác” trên khắp Việt Nam, có thể thấy trào lưu này đã có một tác động tích cực đáng kinh ngạc tới môi trường sống của chúng ta. Những bãi biển, những đoạn đường, những con kênh, những vùng đất… ngập tràn rác thải đã được dọn dẹp sạch sẽ bởi những tấm lòng nhiệt huyết.

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không tham gia vào trào lưu tuyệt vời này – để bảo vệ chính sức khỏe, cuộc sống của bạn và mọi người?

Cùng ngắm những hình ảnh tuyệt vời dưới đây:

Cùng xem video dọn rác ý nghĩa của những người nước ngoài tại Việt Nam được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội những ngày qua:

 

.

Dưới đây là một số hình ảnh người dân tham gia “trào lưu dọn rác” trên khắp thế giới:

Bạch Vân

Tags:
Người vô gia cư ở quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Người vô gia cư ở quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Chính sách "nhà ở trên hết" của Phần Lan giúp người vô gia cư có một mái ấm lâu dài để nỗ lực thay đổi cuộc đời.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất