Trẻ em Việt b.ị đ.á.n.h giá 'sớm m.ấ.t đi tuổi thơ'

Báo cáo về những quốc gia tốt cho trẻ em công bố ngày 31/5, Tổ chức Cứu trợ trẻ em đánh giá Việt Nam ở vị trí 96/175.

Báo cáo này đánh giá 175 quốc gia dựa trên yếu tố tuổi thơ của trẻ kết thúc sớm hay muộn. Căn cứ đánh giá là các chỉ số liên quan đến tuổi thơ của trẻ như dinh dưỡng, tỷ lệ tử vong, mang thai ở tuổi vị thành niên, tình trạng tảo hôn... 

Theo báo cáo này, Việt Nam đứng ở vị trí 96, giảm 4 bậc so với đánh giá năm 2017. Hơn 24% trẻ dưới 5 tuổi của Việt Nam bị suy dinh dưỡng thấp còi, cao gấp ba lần mức trung bình của khu vực Đông Á và Thái Bình Dương. Trẻ em nghèo có nguy cơ bị suy dinh dưỡng thấp còi cao gấp 7 lần so với trẻ giàu, nguy cơ lao động sớm cũng tăng. "Những nguy cơ này đang khiến trẻ sớm bị mất đi tuổi thơ của mình", bản báo cáo nhận định.

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em đánh giá Bài viết thuộc 14bfa6bb14875e45bba028a21ed38046 Tin nước MỹViệt Nam đã làm tốt hơn Campuchia, Indonesia và Philippines trong việc đảm bảo cho trẻ có tuổi thơ an toàn và hạnh phúc. Tuy nhiên, sự bất bình đẳng xã hội đang ngăn cản những trẻ nghèo của Việt Nam có được tuổi thơ hạnh phúc.

Theo Tổ chức Cứu trợ Việt Nam,

Theo Tổ chức Cứu trợ Trẻ em, sự bất bình đẳng đang ngăn cản trẻ em nghèo nhất có tuổi thơ an toàn và hạnh phúc.

“Tuy vậy khoảng 25 năm qua tỷ lệ nghèo ở Việt Nam đã giảm rất đáng kể và Việt Nam đã trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở khu vực Đông Nam Á”, bà Dragana Strinic, Trưởng đại diện Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam nói.

Bà Strinic cũng bày tỏ quan ngại về mức độ bất bình đẳng cao giữa người giàu nhất và nghèo nhất trong xã hội Việt Nam hiện nay. "Họ gặp nhiều bất lợi và phải sinh sống ở khu vực nông thôn nơi điều kiện tiếp cận các dịch vụ giáo dục và y tế còn nghèo nàn”, bà Dragana Strinic nhấn mạnh.

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em kêu gọi các khu vực công, tư, chính phủ, nhà tài trợ... đóng góp cho những nỗ lực nhằm cải thiện điều kiện sống cho những trẻ em bị thiệt thòi của Việt Nam.

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Phân biệt trẻ em Việt – Mỹ – Hàn trên bàn ăn

Phân biệt trẻ em Việt – Mỹ – Hàn trên bàn ăn

Cha mẹ là tấm gương để con trẻ noi theo, cách cha mẹ cư xử hàng ngày với con có thể sẽ phản chiếu lên tính cách của trẻ. Cách cha mẹ rèn luyện thói quen ăn uống cho con từ nhỏ sẽ ảnh hưởng đến cả tương lai sau này của trẻ, bởi: Người ta có thể thấy được một đứa trẻ bị khiếm khuyết về giáo dục khi nhìn “tướng ăn”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất