Triều Tiên cảnh báo đáp trả biện pháp trừng phạt của Mỹ

Triều Tiên tuyên bố sẽ đáp trả mạnh mẽ bất kỳ hành động hạt nhân hay biện pháp trừng phạt nào của Mỹ đối với nước này.

Nhật báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, hôm nay (6/8) tuyên bố Triều Tiên sẽ đáp trả mạnh mẽ bất kỳ hành động hạt nhân hay biện pháp trừng phạt nào của Mỹ đối với nước này.

trieu tien canh bao dap tra bien phap trung phat cua my hinh 1
Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Bài viết của tờ báo được đưa ra trong bối cảnh Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc thông qua một Nghị quyết mới về các biện pháp trừng phạt Triều Tiên, có đoạn nêu rõ, ngày mà Mỹ sử dụng biện pháp hạt nhân hay biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên thì sẽ là ngày lục địa Mỹ "chìm trong biển lửa".

Tờ báo cũng cho biết, nếu Mỹ không từ bỏ chính sách thù địch với Triều Tiên thì nước này sẽ gánh hậu quả nặng nề.

Trước đó, đêm qua (5/8), Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc đã thông qua Nghị quyết thứ 8 áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên do Mỹ soạn thảo.

Theo đó, bổ sung 9 cá nhân và 4 thực thể của Triều Tiên vào danh sách trừng phạt, cấm Bình Nhưỡng xuất khẩu than, sắt, quặng sắt, chì và hải sản.

Ngoài ra, Nghị quyết còn cấm các nước tăng số lượng lao động Triều Tiên ở nước ngoài hiện nay, cũng như cấm các hình thức liên doanh mới với Triều Tiên và bất cứ hoạt động đầu tư mới nào trong các công ty liên doanh hiện tại với quốc gia này.

Tags:
Mỹ nêu điều kiện để đàm phán với Triều Tiên

Mỹ nêu điều kiện để đàm phán với Triều Tiên

Mỹ cho biết nước này sẽ không đàm phán với Triều Tiên, trừ khi Bình Nhưỡng thể hiện thiện chí từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất