Triều Tiên dọa tấn công hạt nhân vào trái tim nước Mỹ

Triều Tiên cảnh báo phát động tấn công hạt nhân vào nước Mỹ nếu Washington có âm mưu thay đổi chế độ ở Bình Nhưỡng.

trieu-tien-doa-tan-cong-hat-nhan-vao-trai-tim-nuoc-my

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đứng cạnh một tổ hợp tên lửa đạn đạo. Ảnh: KCNA.

"Nếu Mỹ dám thể hiện dấu hiệu dù nhỏ nhất của âm mưu loại bỏ ban lãnh đạo tối cao của chúng ta, chúng ta sẽ giáng đòn không thương tiếc vào tận trái tim nước Mỹ bằng chiếc búa hạt nhân mạnh mẽ được mài sắc và tôi luyện theo thời gian", KCNA hôm nay dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết.

Tuyên bố của Triều Tiên được đưa ra sau khi Giám đốc Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo hồi tuần trước có phát biểu ám chỉ khả năng thay đổi chế độ ở Triều Tiên tại một hội nghị an ninh thường niên tại Aspen, bang Colorado.

Tại hội nghị này, ông Pompeo nói rằng điều quan trọng Mỹ có thể làm hiện nay là tách năng lực hạt nhân của Triều Tiên khỏi những người có ý định sử dụng vũ khí đó.

KCNA cho rằng phát biểu của Giám đốc CIA "đã vượt quá giới hạn" và thể hiện ý đồ muốn thay đổi chế độ Triều Tiên của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump

Theo KCNA, nếu phẩm giá tối cao của Triều Tiên bị đe dọa, Bình Nhưỡng sẽ phải tấn công phủ đầu tiêu diệt những quốc gia, tổ chức trực tiếp hay gián tiếp tham gia vào âm mưu này bằng cách huy động mọi phương tiện tấn công, bao gồm cả vũ khí hạt nhân.

"Những người như Pompeo sẽ phải gánh chịu hậu quả thảm khốc và khốn khổ vì dám động chạm đến ban lãnh đạo tối cao", KCNA nhấn mạnh.

Diplomat hôm nay dẫn lời một nguồn tin chính phủ Mỹ am hiểu chương trình vũ khí Triều Tiên cho biết Bình Nhưỡng dường như chuẩn bị cho cuộc thử tên lửa đạn đạo tiếp theo phố Kusong, phía bắc nước này.

Triều Tiên trước đó đã thử thành công một loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có khả năng bắn tới bang Alaska của Mỹ, thể hiện tiến bộ vượt bậc trong chương trình tên lửa và hạt nhân của nước này.

Tags:
Chán nản với California, một số người bảo thủ nhìn về Texas

Chán nản với California, một số người bảo thủ nhìn về Texas

Texas và California - hai tiểu bang đông dân nhất - đã từ lâu đề xuất các phiên bản cạnh tranh về cách đạt được giấc mơ Mỹ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất