Trịnh Sảng sống chật vật ở Mỹ

Diễn viên Trung Quốc Trịnh Sảng cho biết không thu nhập, sống nhờ bạn bè, phải dè sẻn từ cọng rau, nước uống tới băng vệ sinh.

Rạng sáng 21/7, Trịnh Sảng lần đầu tiết lộ cuộc sống ở Mỹ trên trang cá nhân. Cô cho biết không việc làm, không thu nhập, tất cả nhờ giúp đỡ của bạn bè. Cô uống nước máy, tổng cộng có năm chiếc áo và hai quần jeans. Cô chưa từng dám đặt đồ ăn bên ngoài.

Diễn viên Trịnh Sảng. Ảnh: 163.
Diễn viên Trịnh Sảng. Ảnh: 163.

Trịnh Sảng chi tiêu tiết kiệm đồ dùng, kể cả băng vệ sinh, giấy vệ sinh. Khi thèm đồ ăn quê nhà, cô mua một ít rau để xào với trứng. Diễn viên dành tiền mua đồ chơi, trái cây cho con và tham gia khóa học nuôi dạy trẻ - theo yêu cầu của tòa án. Hiện tài khoản ngân hàng của Trịnh Sảng và cha mẹ cô đều bị đóng băng, ngoài bạn bè, cô không còn chỗ dựa nào khác.

Diễn viên 31 tuổi mong giới chức điều tra đúng quy trình và xử lý công khai các cáo buộc liên quan cô chứ không mặc định cô sai phạm, như vụ Trương Hằng tố cáo cô trốn thuế. Cô nói không thể bồi thường khoản tiền khổng lồ cho các đoàn phim bị ảnh hưởng vì scandal của cô. "Tôi không hiểu tại sao mỗi lần Trương Hằng viết có lợi cho anh ta đều vào top nổi bật Weibo còn tôi thì không", Trịnh Sảng viết.

"Nếu các cơ quan truyền thông xâm phạm quyền lợi của tôi, tôi có được phép nhờ luật pháp bảo vệ lợi ích của mình? Trước đây tôi không dám phản bác, không có nghĩa những gì họ nói là sự thật", Trịnh Sảng viết. Cô cho biết lâu nay im lặng vì không muốn một số cơ quan chức năng gánh chịu áp lực dư luận.

Diễn viên cho biết yêu các con hơn mọi điều. Trước đây, cô im lặng về cuộc sống riêng để có thời gian phản tỉnh bản thân, hổ thẹn về các hành vi của mình. Hiện cô muốn dành tâm trí và sức lực cho con, đồng thời hoàn thành khóa nuôi dạy trẻ. "Tôi chỉ còn lại trái tim chân thành, khao khát được đối xử công bằng", cô viết.

Trịnh Sảng đóng phim từ năm 18 tuổi, từng là sao nữ đình đám bậc nhất làng giải trí Hoa ngữ. Cô lưu dấu ấn qua Vườn sao băng, Thái Bình công chúa bí sử, Yêu em từ cái nhìn đầu tiên... Năm 2016, cô thành lập công ty riêng, mời cha mẹ, em họ trợ giúp quản lý. Ngoài thu nhập từ đóng phim, Trịnh Sảng kiếm tiền từ các show truyền hình. Theo Sohu, năm 2020, Trịnh Sảng ghi hình 14 show. Theo Ifeng, trước khi xảy ra scandal, cô mua căn nhà trị giá 150 triệu nhân dân tệ (23,1 triệu USD) ở Thượng Hải.

Diễn biến scandal của Trịnh Sảng

- 2018: Trịnh Sảng, Trương Hằng yêu nhau.

- Tháng 3/2019: Trịnh Sảng, Trương Hằng làm thủ tục mang thai hai con ở Mỹ.

- Tháng 9/2019: Chuyện tình Trịnh Sảng, Trương Hằng rạn vỡ.

- Tháng 10/2020: Cha mẹ Trương Hằng tới nhà Trịnh Sảng nói chuyện, cha mẹ Trịnh Sảng đề nghị đem cháu cho người khác, Trịnh Sảng nói muốn bỏ con. Buổi nói chuyện được phía Trương Hằng ghi âm.

- Ngày 18/1: Trương Hằng công khai chuyện có con cùng các đoạn ghi âm tố cáo Trịnh Sảng bỏ con.

- Ngày 20/1, Tổng cục Phát thanh, Truyền hình tuyên bố "không cho Trịnh Sảng cơ hội phát ngôn, lộ diện".

- Ngày 23/1, cha của Trịnh Sảng cho biết gia đình ông kiện Trương Hằng, giành quyền nuôi cháu.

- Ngày 22/3, Trịnh Sảng, Trương Hằng ra tòa ở Mỹ đối chất, giành quyền nuôi con.

- Ngày 6/4, Trịnh Sảng, Trương Hằng ra tòa lần hai.

- Ngày 26/4, Trương Hằng tố cáo Trịnh Sảng trốn thuế. Nữ diễn viên bị Cục thuế Thượng Hải điều tra.

- Ngày 13/5, Tòa traoquyền giám hộcon cho Trương Hằng, Trịnh Sảng được thăm nom con ba ngày trong tuần.

- Ngày 21/7, Trịnh Sảng nói cô không bỏ con, bị đối xử bất công, cuộc sống khó khăn ở Mỹ.

Tags:
Mưa lũ 'ngàn năm có một' ở TQ: Ông Tập nói gì ?

Mưa lũ "ngàn năm có một" ở TQ: Ông Tập nói gì ?

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, đợt mưa lũ lớn chưa từng thấy trong 60 năm qua tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, khiến 1,24 triệu người bị ảnh hưởng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất