Trốn trong thùng xe nhập lậu Mỹ, 3 người Trung Quốc bị bắt

Các nhân viên Quan Thuế và Biên Phòng (CBP) trong khu vực San Diego hồi cuối tuần qua tịch thu số ma túy trị giá khoảng $5.7 triệu và phát giác có ba người đàn ông trốn trong một thùng xe hơi để được chở từ Mexico qua biên giới vào Mỹ.

Theo bản tin của đài truyền hình NBC 7 San Diego, một nhân viên CBP thấy ba nam công dân Trung Quốc trong một thùng xe ở cổng biên giới San Yisdro, gần thành phố San Diego, vào lúc sáng sớm tuần trước. Biên Phòng đưa ba người này ra khỏi chiếc xe và chở về địa điểm tạm giữ.

Người lái xe, một phụ nữ có quốc tịch Mexico, bị bắt và sẽ bị truy tố trước tòa án liên bang, theo CBP.

Các giới chức CBP cho hay ba người đàn ông Trung Quốc kia không có giấy cho phép vào Mỹ. Họ sẽ bị trục xuất sau khi hoàn tất các thủ tục giấy tờ hình sự.

Số người Trung Quốc, cả nam lẫn nữ, tìm cách vào Mỹ qua ngả Mexico tăng lên trong thời gian gần đây.

Cách đây không lâu, xảy ra vụ một toán người Trung Quốc dùng đường hầm từ phía Mexico đột nhập vào lãnh thổ Mỹ ở gần biên giới hai nước. Những người này sau đó ra xa lộ, nơi có một chiếc xe van chờ sẵn. Biên Phòng Mỹ báo động sau khi có người nhìn thấy chiếc xe van chạy ngược chiều trên xa lộ, bắt được mọi người trên xe.

Ở một số địa diểm khác, các nhân viên CBP tìm thấy đủ loại ma túy dấu trong xe như dưới sàn xe, thùng xăng, vỏ xe và cột vào người ngồi trên xe, cũng theo NBC 7 San Diego.

Tại quận San Diego và Imperial Valley cạnh đó, nhân viên CBP tịch thu 350 pounds methamphetamine, 134 pounds cocaine, 30 pounds heroine, 78 pounds fentanyl và 135 pounds cần sa.

Trị giá tổng cộng của số ma túy này vào khoảng $5.7 triệu, theo CBP.

Tags:
Tiệm nữ trang của người Việt bị trộm đột nhập lấy mất $1 triệu

Tiệm nữ trang của người Việt bị trộm đột nhập lấy mất $1 triệu

Một kẻ trộm chuyên nghiệp đã đột nhập vào tiệm nữ trang của người Việt và trốn thoát cùng với số tài sản trị giá $1 triệu Mỹ kim.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất