Trong con mắt của những du học sinh Việt nước Mỹ như thế nào?

Việc cho con cái du học hiện nay khá phổ biến ở các gia đình Việt Nam nên du học sinh ở nước ngoài của Việt Nam khá đông. Các nước phát triển như Mỹ, Anh, Australia, Đức, Pháp, Nhật Bản… là nơi có lượng du học sinh tập trung hầu hết ở các trường học, trong đó Mỹ là nước được các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn nhiều nhất

Sau đây là một góc nhìn của du học sinh Việt về nước Mỹ.

du-hoc

Cộng đồng du học sinh tại Mỹ

“Hồi mới sang Mỹ, cháu mất 2 tuần thui thủi vì cái tính quen ỷ lại vào gia đình, điều gì cũng chờ mẹ giải quyết dùm. Thế nhưng, ở Mỹ không có chuyện ỷ lại, mọi việc phải tự làm, tự học, tự tìm kiếm và khám phá. Kí túc xá của Quỳnh có rất nhiều sinh viên từ khắp thế giới đến học rất đông, đủ mọi sắc tộc. Từ những bỡ ngỡ ban đầu, Quỳnh hòa nhập và yêu mến đất nước này. Có lẽ ở Mỹ càng lâu, cháu nhận ra Mỹ đúng nghĩa là một “cường quốc” về văn minh và phát triển. Người Mỹ có ý thức rất cao trong việc tuân thủ quy tắc giao thông. Từ khi sống và học tập tại đây, chưa bao giờ bạn ấy thấy một chiếc xe nào vượt đèn đỏ.” – Bạn Ngọc Quỳnh, con gái của chị Thúy làm Kiến trúc ở TP.HCM chia sẻ.

Hòa nhập với văn hóa Mỹ

du-hoc

Yếu tố bắt buộc để đi du học là các bạn du học sinh Việt Nam phải trang bị cho mình ngôn ngữ tiếng Anh thật tốt và cách giao tiếp hiệu quả với người bản xứ cũng như những bạn du học sinh đến từ các quốc gia khác học cùng mái trường. Ngoài ra các bạn phải nắm rõ về văn hóa của người Mỹ để có thể ứng phó phù hợp. Theo một bạn du học sinh Việt cho biết: “Dù cho tiếng Anh của bạn tốt mấy khi ở Việt Nam, bạn cũng sẽ gặp khó khăn khi nói chuyện với người bản xứ. Tôi khá tự tin vào khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh khi ở Việt Nam, nhưng khi đi chợ Mỹ hầu như tôi chi hiểu được 30%.”

Kinh nghiệm sống từ đi du học

kinh-nghiem

Có một nguyên tắc được tất cả mọi người dân Mỹ tôn trọng và đặt lên hàng đầu là xếp hàng nơi công cộng. Đây là điều ít khi thấy ở Việt Nam. Người Mỹ xếp hàng trật tự, ngay ngắn và không có cảnh chen lấn, từ cửa hàng nhỏ đến các siêu thị lớn, nhà hàng,… Do đó mà hình thành ý thức tốt trong lòng người Mỹ và những du học sinh.

Các bạn học sinh, sinh viên trong thời gian du học thì thường có những buổi giao lưu, sinh hoạt nhóm với cộng đồng người Việt tại quốc gia đang du học. Ở đây thường có những hoạt động giúp đỡ những người xa quê hương, hoặc đơn giản là những bữa tiệc cùng nhau ăn uống, nói chuyện để ôn lại những kỷ niệm khó quên trong lòng của những du học sinh.

Nguồn: shoptructuyen

Tags:
Texas: Một em bé đã chết sau khi bị mẹ và người tình đánh đập và thiêu cháy

Texas: Một em bé đã chết sau khi bị mẹ và người tình đánh đập và thiêu cháy

HOUSTON, Texas - Các tài liệu kết án cho thấy một cậu bé 2 tuổi đã chết khi phải chịu đựng thương tích sau khi bị đánh đập nhiều lần bởi chiếc thắt lưng và thiêu đốt sau đó.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất