Trực tiếp chung kết Miss Universe - Hoa hậu hoàn vũ 2018

Chung kết Miss Universe 2018 (Hoa hậu Hoàn vũ) đang chính thức diễn ra vào 7h sáng nay 17/12 tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Hoa hậu H'Hen Niê được chọn vào top 20 chung cuộc.

Link xem trực tiếp Hoa hậu Hoàn vũ 2018

Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 67 có sự tham gia của thí sinh tới từ 94 quốc gia và vùng lãnh thổ, vượt qua kỷ lục 94 thí sinh của năm 2017.

Theo thể lệ năm nay, BTC sẽ chọn top 20 thay vì top 16 như mùa trước, rồi đến top 10 và top 5. Steve Harvey tiếp tục đảm nhận vai trò MC cùng người mẫu Ashley Graham.

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018: H'Hen Niê vào Top 20

MC Steve Harvey tiếp tục làm người dẫn dắt toàn bộ chương trình năm nay.

 Top 20 sẽ bao gồm 5 thí sinh châu Âu, 5 đại diện châu Mỹ, 5 đại diện từ châu Phi và châu Á - Thái Bình Dương, 5 người còn lại được lựa chọn ngẫu nhiên từ tất cả thí sinh. Top 10 trình diễn cả áo tắm và váy dạ hội để giám khảo chọn Top 5 bước vào phần thi ứng xử.

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018: H'Hen Niê vào Top 20

H'Hen Niê xuất hiện thần thái trên đoạn clip giới thiệu mở màn.

Trong trang phục váy ngắn 94 người đẹp từ nhiều quốc gia, lãnh thổ bước ra chào khán giả. 

MC Steve Harvey công bố năm thí sinh của khu vực châu Á, châu Phi và châu Đại Dương vào Top 20 ngay sau màn diễn của các thí sinh. Năm đại diện châu Á, châu Phi và châu Đại Dương gồm: Tamaryn Green (Nam Phi), Catriona Gray (Philippines), Manita Devkota (Nepal), H’Hen Niê (Việt Nam) và Sophida Kanchanarin (Thái Lan).

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018: H'Hen Niê vào Top 20

H'Hen Niê bày tỏ niềm hạnh phúc khi đứng trên sân khấu chung kết Hoa hậu Hoàn vũ.

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018: H'Hen Niê vào Top 20

Bố mẹ H'Hen từ Đắk Lắk bay sang Thái Lan cổ vũ con gái đêm chung kết. Do lịch trình tập luyện của H'Hen bận rộn, họ vẫn chưa gặp con.

Đại diện Việt Nam chính thức lọt top 20 trong tiếng cổ vũ của hàng ngàn khán giả. Người đẹp có phần giao lưu bằng tiếng Anh khá trôi chảy.

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018: H'Hen Niê vào Top 20

5 người đẹp khu vực châu Âu lọt top 20 bao gồm Poland, Belgium, Great Britian, Hungary và Ireland.

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018: H'Hen Niê vào Top 20

Top 5 được chọn đi tiếp của khu vực châu Mỹ là Curacao, Crosta Rica, Canada, Puerto Rico và Jamaica.

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018: H'Hen Niê vào Top 20

5 người đẹp cuối cùng vào top 20 chung cuộc thuộc về Mỹ, Venezuela, Indonesia, Brazil và Úc.

 Từ năm 1997 đến 2014, dưới thời của ông Donald Trump, cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ luôn được biết đến với những cô gái xinh đẹp, cực kỳ nóng bỏng, kỹ năng trình diễn xuất sắc, và đặc biệt là có thể gây sốt truyền thông.

Khi đó số điểm trình diễn áo tắm và áo dạ hội chiếm 2/3, phỏng vấn chỉ chiếm 1/3 để chọn Top 15 bán kết. Sau đó dựa vào kỹ năng trình diễn trên sân khấu đêm chung kết mà loại dần còn Top 10 và Top 5, tạo ra một sân chơi chỉ dành cho một số cường quốc sắc đẹp ở châu Mỹ Latinh thay phiên nhau lọt top, giành giải cao.

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018: H'Hen Niê vào Top 20

H'Hen Niê đang chứng tỏ khả năng của mình.

Tuy nhiên kể từ năm 2015 đến nay, khi sang tay qua cho IMG, tiêu chí cuộc thi bỗng nhiên quay ngoắt 180 độ khi nhiều nước mới, ít được chú ý bỗng tạo nên nhiều thành công bất ngờ. Đã 3 năm liên tiếp các hoa hậu chỉ cao vỏn vẹn chưa đến 1,70m, vẻ đẹp đôi khi khó cảm, nhưng đều đăng quang nhờ vào khả năng trả lời ứng xử, giao tiếp.

Ban tổ chức cũng thông báo chấm giải dựa trên cả quá trình cuộc thi chứ không chỉ qua 2 đêm sơ khảo và chung kết. 60% số điểm là quyết định của thành viên ban tổ chức xem tính nết cô ấy trong 2-3 tuần cuộc thi như thế nào, phong thái cư xử có tốt hay không, điểm khi phỏng vấn; còn 40% là kỹ năng trình diễn, sắc đẹp.

Nghĩa là bây giờ tiêu chí Hoa hậu Hoàn Vũ bắt đầu đi theo mô hình của Hoa hậu Thế Giới khi chuộng những cô gái có chiều sâu tâm hồn, có hoạt động xã hội tích cực, cũng như thông minh trí tuệ được đặt lên hàng đầu.

Những ứng viên sáng giá nhất

Ứng cử viên đầu tiên cần phải nhắc đến chính là hoa hậu Philippines - Catrolina Gray(sinh ngày 6/1/1994) lai Úc-Phi nên được một gương mặt cực kỳ sắc sảo đầy cuốn hút, sang trọng rất đài các. 

Tiếp đến phải nhắc đến Tamaryn Green (sinh ngày 19/8/1994) được kỳ vọng sẽ lập một chiến thắng back-to-back cho Nam Phi. Điều đầu tiên mà người ta ấn tượng ở thí sinh châu Phi này vẻ đẹp quốc tế, một gương mặt thương mại sáng giá. 

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018: H'Hen Niê vào Top 20

Hoa hậu Puerto Rico - Kiara Ortega.

Đừng ngạc nhiên nếu như hoa hậu Puerto Rico - Kiara Ortega (23/08/1993) bất ngờ giành vương miện dù cô có chiều cao hạn chế dưới 1,70m, xuất hiện khá khiêm tốn so với những đối thủ khác. 

Cách đây 13 năm về trước, Canada đã giành vương miện Hoa hậu Hoàn Vũ 2005 ngay trên đất Thái, và cựu hoa hậu năm đó Natalie Glebova rất mong thí sinh đồng hương - Marta Stępień (23/01/1994) cũng là một người Canada gốc Đông Âu, cũng là một chiến binh thực thụ khi chinh chiến tại nhiều cuộc thi sắc đẹp quốc tế trước đây. 

Ngoài những thí sinh mạnh kể trên thì còn phải dè chừng các thí sinh khác đến từ Úc, Colombia, Costa Rica, Ecuador, Mexico, v.v...tất cả đều có nhiều khả năng gây bất ngờ lớn tại đêm chung kết sắp tới.

Miss Universe, Miss Universe 2018, chung kết Miss Universe, chung kết Miss Universe 2018, hoa hậu hoàn vũ 2018, hoa hậu hoàn vũ

Sân khấu lộng lẫy của Miss Universe 2018.

H'Hen Niê đang đứng trước cơ hội lịch sử

Đại diện của Việt Nam tại cuộc thi năm nay là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê. Người đẹp sinh năm 1992 tới từ Đắk Lắk, là người dân tộc Ê-đê. Cô cao 1,72m với số đo ba vòng là 84-60-93.

Trong suốt thời gian qua, H'Hen Niê luôn gây được ấn tượng mạnh mẽ với BGK và người hâm mộ trong nước lẫn quốc tế.

Miss Universe, Miss Universe 2018, chung kết Miss Universe, chung kết Miss Universe 2018, hoa hậu hoàn vũ 2018, hoa hậu hoàn vũ

H'Hen Niê được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện trong cuộc thi năm nay.

Trong đêm thi bán kết vừa qua, người đẹp tiếp tục cho thấy được bản lĩnh của mình. Với 2 màn trình diễn áo tắm và trang phục dạ hội ấn tượng, H'Hen Niê được hàng loạt chuyên gia sắc đẹp đánh giá cao và dự đoán có khả năng làm nên chuyện trong vòng chung kết.

Ban Giải trí

Tags:
Hành động ấm lòng của cộng đồng gốc Việt ở Mỹ

Hành động ấm lòng của cộng đồng gốc Việt ở Mỹ

Kể từ trận bão Michael hồi tháng 10, VACG đã có 3 chuyến trao hàng từ thiện tại thành phố Panama (Mỹ) cho những người bị mất nhà cửa cũng như người vô gia cư.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất