Trùm xe sang Trung Quốc bị b.ắ.t c.ó.c đòi tiền chuộc hai triệu đô tại Mỹ

FBI đang t.r.u.y n.ã ba nghi p.h.ạ.m được cho là đã b.ắ.t c.ó.c ông chủ người Trung Quốc của một công ty chuyên kinh doanh xe sang.

Tony Liao Ruochen. Ảnh: AFP.

Tony Liao Ruochen. Ảnh: AFP.

Tony Liao Ruochen, 28 tuổi, bị ba người đàn ông bắt cóc vào ngày 16/7 ở San Gabriel, cách trung tâm thành phố Los Angeles, khoảng 16 km, AP hôm nay dẫn lời Gene Kowel, đặc vụ tại văn phòng của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) ở Los Angeles, cho hay.

Liao là chủ sở hữu một công ty chuyên kinh doanh xe hơi hạng sang như Porsche hay Bentley ở Nam California. Thời điểm bị bắt cóc, Liao vừa kết thúc cuộc họp với một số đối tác kinh doanh.

Sau khi bắt Liao, những kẻ bắt cóc đã liên lạc với gia đình anh và yêu cầu khoản tiền chuộc hai triệu USD, tuy nhiên gia đình chưa chi trả số tiền trên.

Hôm 20/8, FBI công bố phác họa chân dung ba kẻ bắt cóc. Họ cho rằng những người này có thể quen biết Liao. Theo Matthew Lombard, luật sư của gia đình Liao, người đàn ông mà FBI xác định là "David" đã cùng anh tham dự cuộc họp hồi giữa tháng trước.

Các nhà điều tra đang xem xét vài giả thuyết liên quan đến vụ bắt cóc, bao gồm khả năng Liao liên quan tới một vụ tranh chấp trong kinh doanh và anh từng làm ăn với những người "không có tiếng tốt", đặc vụ Kowel cho biết.

Dù những kẻ bắt cóc đã đưa ra yêu cầu về tiền chuộc, gia đình Liao khoảng một tháng nay chưa nhận thêm được bất cứ liên lạc nào từ chúng. FBI đã treo giải 25.000 USD cho bất kỳ ai cung cấp thông tin giúp tìm ra tung tích Liao cùng những kẻ bắt cóc. Người thân của Liao ở Trung Quốc cũng treo giải 150.000 USD để có được tin tức về anh.

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Tranh của họa sĩ gốc Việt được đánh giá cao tại Mỹ

Tranh của họa sĩ gốc Việt được đánh giá cao tại Mỹ

Nữ họa sĩ gốc Việt Lara Nguyen vừa hoàn thành một bức bích họa với chiều rộng hơn 7 m và chiều dài trên 32 m.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất