Trump bảo vệ việc con gái dùng email cá nhân xử lý việc công

Trump khẳng định việc con gái Ivanka Trump dùng email cá nhân ở Nhà Trắng khác hoàn toàn với hành động của cựu ngoại trưởng Hillary Clinton.

Tổng thống Mỹ Donald trump và con gái Ivanka. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và con gái Ivanka. Ảnh: Reuters.

"Không có bất kỳ hành vi che giấu hay xóa dấu vết nào như Hillary Clinton từng làm", USA Today dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/11 nói trước các phóng viên, đề cập tới thông tin Ivanka Trump bị tố cáo dùng email cá nhân để trao đổi các công việc của Nhà Trắng.

Tuy nhiên, các thành viên đảng Dân chủ trong quốc hội Mỹ cho hay họ không thấy khác biệt nào và Ivanka phải bị điều tra để làm rõ liệu có mối liên hệ nào giữa việc công với lợi ích cá nhân của cô hay không.

Theo báo Washington Post, Ivanka hồi năm ngoái gửi hàng trăm tin nhắn cho các quan chức chính phủ bằng tài khoản email cá nhân trong khi thu thập tài liệu liên quan tới một vụ kiện.

Đạo luật Hồ sơ Tổng thống yêu cầu mọi bản ghi và liên lạc chính thức tại Nhà Trắng đều phải được lưu trữ. Tổng thống Trump cho rằng những tin nhắn cá nhân của Ivanka vẫn là một phần thuộc hồ sơ lưu trữ tổng thống.

"Chúng không phải thông tin tuyệt mật như sự việc của Hillary Clinton", Trump nói, nhắc tới bê bối cựu ngoại trưởng Mỹ dùng email cá nhân cho việc công trong thời gian lãnh đạo Bộ Ngoại giao. "Chúng cũng không bị xóa như vụ Hillary Clinton, người đã xóa 33.000 email. Con bé không làm điều gì để che giấu các email của mình".

New York Times hôm nay dẫn lời một số nguồn tin giấu tên tiết lộ Tổng thống Trump hồi đầu năm muốn Bộ Tư pháp mở cuộc điều tra, truy tố cựu Clinton và cựu giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey. Tuy nhiên, không rõ cáo buộc Trump nhắm vào họ là gì.

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Doanh số hãng xe Trung Quốc rớt không phanh chỉ vì Trump

Doanh số hãng xe Trung Quốc rớt không phanh chỉ vì Trump

Đang là ngôi sao sáng, hãng xe nội địa Geely nói riêng và ngành công nghiệp ôtô Trung Quốc trở nên ảm đạm bởi cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất