Trump bị cáo buộc tuyển cựu giám đốc truyền thông vì ngoại hình

Cựu cố vấn Nhà Trắng nói rằng Tổng thống Mỹ bổ nhiệm Hope Hicks làm giám đốc truyền thông vì cô "xinh đẹp".

Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu giám đốc truyền thông Hope Hicks tại Nhà Trắng hồi tháng 3/2018. Ảnh: AFP.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu giám đốc truyền thông Hope Hicks tại Nhà Trắng hồi tháng 3/2018. Ảnh: AFP.

"Donald Trump đã tuyển mộ Hope Hicks vì cô ấy xinh đẹp", Manigault Newman, cựu cố vấn Nhà Trắng nói với Hill TV hôm 20/8, nhắc đến cựu nữ giám đốc truyền thông của Tổng thống Mỹ.

"Cô ấy không biết nghĩa của một số từ viết tắt cơ bản trong chính trị. Tôi từng nói 'Chúng ta nên xem xét các hoạt động GOTV và tìm ra một vài diễn giả từ đây', và cô ấy nhìn tôi bởi không biết GOTV (hoạt động vận động cử tri đi bỏ phiếu) nghĩa là gì", bà nói thêm.

Newman cũng nói rằng Hicks từ chối các cuộc phỏng vấn do không hiểu biết chính trị. "Cô ấy không trả lời phỏng vấn bởi sống khá kín tiếng, không biết chuyện gì đang diễn ra. Cô ấy hiểu Trump và có thể lên lịch phỏng vấn hoặc viết ghi chú, nhưng đó là những gì cô ta có thể làm trong sự nghiệp chính trị của mình".

Trong cuốn sách mới của mình, Newman viết rằng Hicks "nhận thức rõ thiếu sót của mình và sợ nói chuyện công khai".

"Cô ta không bao giờ xuất hiện trước ống kính. Hope sợ, thậm chí không dám nghĩ đến việc đưa ra tuyên bố. Cô ta thiếu tự tin bởi biết mình không đủ tư cách để nói về chính trị hoặc các chính sách", Manigault nói.

Hicks, một trong những trợ lý lâu năm nhất của Trump, rời Nhà Trắng hồi tháng 2. Các quan chức trong chính quyền Trump đã ca ngợi nỗ lực của Hicks trong chiến dịch tranh cử và chính quyền sau khi cô tuyên bố từ chức.

"Khi trở thành chánh văn phòng, tôi nhanh chóng nhận ra điều mà rất nhiều người biết được về Hope, cô ấy là người có chiến lược, tự chủ và khôn ngoan hơn so với tuổi đời", Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly tuyên bố.

"Tất cả mọi người biết Hope Hicks đều yêu quý và ngưỡng mộ cô ấy. Dù buồn nhưng tôi cầu chúc cô ấy thành công trong tương lai", Ivanka Trump đăng trên Twitter.

Đầu tháng này, các thành viên trong chính quyền Trump đã kêu gọi Hicks tham gia chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống.

"Tôi nghĩ rất nhiều người muốn thấy cô ấy tham gia", thư ký báo chí Sarah Huckabee Sanders nói với các phóng viên. "Cô ấy cực thông minh, tài năng và hiểu được Tổng thống. Ông sẽ chiến thắng nếu như cô ấy góp mặt với bất cứ khả năng nào".

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Sức khỏe ở tuổi 70 của tổng thống Donald Trump

Sức khỏe ở tuổi 70 của tổng thống Donald Trump

Bác sĩ Ronny Jackson mới đây tiết lộ Tổng thống Donald Trump chỉ ngủ khoảng 4 – 5 tiếng mỗi đêm. Tuy nhiên, sức khỏe của Tổng thống Trump hoàn toàn khỏe mạnh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất