Trump chỉ trích tác giả Mỹ dối trá về vụ tấn công tình dục hơn 20 năm trước

Tổng thống Mỹ tái khẳng định cáo buộc tấn công tình dục E. Jean Carroll là hoàn toàn dối trá và ông chưa bao giờ gặp người phụ nữ này.

Tổng thống Trump bác bỏ cáo buộc của E. Jean Carroll tại Nhà Trắng hôm 22/6. Ảnh: NZ Herald

Tổng thống Trump bác bỏ cáo buộc của E. Jean Carroll tại Nhà Trắng hôm 22/6. Ảnh: NZ Herald

"Tôi xin nói với một sự tôn trọng lớn: thứ nhất, cô ta không phải gu của tôi. Thứ hai, chuyện đó chưa bao giờ xảy ra. Nó chưa bao giờ xảy ra, các bạn hiểu chứ?", Trump nói trong cuộc phỏng vấn độc quyền với tờ The Hill hôm 24/6 tại Phòng Bầu dục ở Nhà Trắng.

Cuối tuần trước, tạp chí New York đăng tải đoạn trích từ cuốn sách sắp xuất bản của nữ tác giả E. Jean Carroll, trong đó bà cáo buộc Tổng thống Trump và nhiều người đàn ông khác có hành vi tình dục không phù hợp với mình.

Theo Carroll, vào khoảng mùa thu năm 1995 hoặc mùa xuân năm 1996, Trump tình cờ gặp bà tại một cửa hàng và nhờ tư vấn mua quà cho phụ nữ, sau đó dụ dỗ bà vào phòng thay đồ và tấn công tình dục.

"Khoảnh khắc cửa phòng thay đồ đóng lại, ông ấy lao vào tôi, đẩy tôi vào tường, khiến đầu tôi bị va đập khá đau và đặt miệng ông ta lên môi tôi", Carroll viết. Bà thậm chí mô tả rằng Trump đã kéo quần xuống và sau đó có những hành vi tình dục lộ liễu. "Nó biến thành một cuộc đấu tranh quyết liệt", Carroll viết. 

Sự việc chỉ dừng lại sau khoảng 3 phút khi bà chống cự quyết liệt và đẩy được Trump ra khỏi người rồi bỏ chạy khỏi phòng thay đồ. Carroll thừa nhận khi đó đã không trình báo sự việc vì sợ "bị ruồng bỏ, bị kéo xuống vũng bùn".

Tác giả E. Jean Caroll. Ảnh: AP

Tác giả E. Jean Carroll. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ đã ra một thông cáo dài, lên án các cáo buộc trên và cho rằng Carroll bịa chuyện để tăng doanh thu bán sách. Ông cũng bác bỏ bức ảnh được tạp chí New York đăng tải, trong đó Trump cùng vợ đầu là Ivana đang nói chuyện với Carroll và chồng bà này tại một bữa tiệc năm 1987.

Trong cuộc phỏng vấn trên, khi được hỏi liệu Carroll có nói dối không, Tổng thống Mỹ lặp lại tuyên bố rằng mình chưa bao giờ gặp người phụ nữ này. "Hoàn toàn dối trá. Tôi không biết bất cứ điều gì về cô ta", ông nói. "Tôi không biết gì về cô ta cả. Thật tồi tệ khi mọi người đưa ra những phát ngôn như thế".

Ngay sau cuộc phỏng vấn của Trump, Carroll, nhà tư vấn lâu năm của tạp chí Elle, cũng xuất hiện trên CNN và đáp trả. "Tôi vui khi mình không phải gu của ông ta", bà nói.

Carroll chỉ ra rằng Trump cũng bác bỏ tất cả cáo buộc quấy rối tình dục trước đây. "Ông ta phủ nhận, ông ta đảo ngược nó, ông ta đe dọa và tấn công", Carroll nói.

Bức ảnh được tạp chí New York đăng tải cho thấy Trump cùng vợ đầu là Ivana đang đứng quay lưng nói chuyện với Caroll và chồng bà này tại một bữa tiệc năm 1987. Ảnh: New York Magazine

Bức ảnh được tạp chí New York đăng tải cho thấy Trump cùng vợ đầu là Ivana đang đứng quay lưng nói chuyện với Carroll và chồng bà này tại một bữa tiệc năm 1987. Ảnh: New York Magazine

Ít nhất 15 phụ nữ Mỹ khác từng tố Trump tấn công tình dục từ khi ông chưa trở thành tổng thống. Trước cuộc bầu cử năm 2016, Trump bác bỏ mạnh mẽ các cáo buộc tương tự và dọa kiện "tất cả những kẻ nói dối" khi cuộc bầu cử kết thúc.

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Chính phủ TT Trump chưa trục xuất nhiều di dân bất hợp pháp bằng thời TT Obama

Chính phủ TT Trump chưa trục xuất nhiều di dân bất hợp pháp bằng thời TT Obama

Chính phủ của Tổng Thống Donald Trump hiện vẫn chưa trục xuất nhiều di dân bất hợp pháp bằng thời Tổng Thống Barack Obama, theo các dữ kiện nội bộ của Bộ Nội An mà cơ quan truyền thông Axios có được.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất