Trump có thể xem xét mở đại sứ quán Mỹ ở Bình Nhưỡng

Tổng thống Mỹ có thể đang xem xét thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức với Triều Tiên, thậm chí mở đại sứ quán ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Tổng thống Mỹ Donald trump lên chuyên cơ rời Canada để tới Singapore hôm 9/6. Ảnh: AFP.

Tổng thống Mỹ Donald Bài viết thuộc 94f6d7e04a4d452035300f18b984988c Tin nước MỹTrump lên chuyên cơ rời Canada để tới Singapore hôm 9/6. Ảnh: AFP.

"Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào những gì ông ấy có được khi trở về, chẳng hạn thỏa thuận phi hạt nhân hóa Triều Tiên", trang tin Axios của Mỹ hôm nay dẫn nguồn tin thân cận với Bài viết thuộc 795c7a7a5ec6b460ec00c5841019b9e9 Tin nước MỹNhà Trắng cho biết, đề cập tới khả năng Tổng thống Donald Trump mở đại sứ quán ở Bình Nhưỡng.

Theo nguồn tin, mở đại sứ quán Mỹ ở Bình Nhưỡng là một trong nhiều chủ đề có thể được thảo luận trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh Trump - Kim ngày 12/6 tại Singapore. Điều này cũng đã được thảo luận trong các cuộc đàm phán chuẩn bị cho hội nghị.

"Điều này chắc chắn đã được thảo luận. Quan điểm của Trump là 'Chúng tôi có thể thảo luận về điều đó, nó sẽ được đưa lên bàn đàm phán. Cứ chờ xem'. Dường như Tổng thống dự định đưa tất cả mọi vấn đề ra đàm phán", nguồn tin nhấn mạnh.

Truyền thông Singapore cho hay phi cơ chở lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã hạ cánh xuống sân bay Changi. Ông sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long trong hôm nay.

Tổng thống Mỹ Trump hôm 9/6 đã rời hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng ở Canada sớm để tới Singapore chuẩn bị cho cuộc gặp lịch sử với Kim. Ông dự kiến đáp xuống một sân bay quân sự ở Singapore cũng trong chiều nay.

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Mỹ lo ngại gián điệp Trung Quốc tại thượng đỉnh Trump - Kim

Mỹ lo ngại gián điệp Trung Quốc tại thượng đỉnh Trump - Kim

Phương pháp nghe lén của Trung Quốc ngày càng tinh vi, khiến các quan chức Mỹ phải đau đầu tìm cách ngăn chặn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất