Trump công bố nhóm luật sư mới cho vụ án truất phế

Cựu Tổng Thống Donald Trump công bố sáng Chủ Nhật, 31 Tháng Giêng, nhóm luật sư mới cho vụ án truất phế sẽ diễn ra tại Thượng Viện hơn một tuần lễ tới, sau khi thông tin nhóm pháp lý cũ rút lui, theo The Hill.

Luật Sư David Schoen và Bruce L. Castor sẽ dẫn đầu nhóm pháp lý biện hộ cho ông Trump trước cáo buộc kích động người ủng hộ gây bạo loạn tại Quốc Hội hồi đầu tháng.

Cựu Tổng Thống Donald Trump. (Hình: ALEX EDELMAN/AFP via Getty Images)

Ông Schoen, một luật sư biện hộ hình sự tại tòa liên bang có văn phòng tại New York và Alabama, tuyên bố “lấy làm vinh dự” đại diện cho cựu tổng thống và Hiến Pháp Mỹ.

Tương tự, ông Castor, cựu quyền bộ trưởng tư pháp Pennsylvania, cho rằng đây là một đặc ân dành cho ông.

Việc ông Trump công bố nhóm luật sư mới gây sự chú ý của công luận khi tin về năm luật sư trong nhóm bào chữa cho cựu Tổng Thống Donald Trump trong phiên truất phế, rút lui, được truyền thông loan tải hôm Thứ Bảy.

Được biết, các luật sư rút lui do bất đồng về chiến lược pháp lý của ông Trump, trong khi chỉ còn hơn một một tuần nữa là đến phiên truất phế ở Thượng Viện.

Một người biết về việc các luật sư ra đi cho CNN hay, cựu Tổng Thống Trump muốn các luật sư tranh cãi rằng cuộc bầu cử bị gian lận lan tràn và ông bị đánh cắp cuộc bầu cử, chứ không tập trung vào tính pháp lý của việc truất phế một tổng thống sau khi hết nhiệm kỳ.

Năm luật sư này chưa được trả trước bất kỳ thù lao nào và chưa bao giờ ký hợp đồng.

Hai luật sư đứng đầu là ông Butch Bowers và bà Deborah Barbier.

Ông Bowers là luật sư nổi tiếng ở Columbia, South Carolina, từng làm việc cho Bộ Tư Pháp dưới thời Tổng Thống George W. Bush.

Bà Barbier, cũng là luật sư ở South Carolina, từng tham gia vài vụ nổi bật và từng là công tố viên liên bang trong 15 năm ở tiểu bang này trước khi mở công ty luật riêng. (MPL) [kn]

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất