Trump gây bão Twitter vì viết rằng đã gặp 'Thái tử Cá voi'

Tổng thống Mỹ viết sai chính tả trên Twitter khiến Thái tử Anh Charles trở thành "Thái tử Cá voi".

Bài viết trên Twitter của Trump viết sai tước hiệu Thái tử xứ Wales thành Whales. Ảnh: Twitter

Bài viết trên Twitter của Trump viết sai tước hiệu "Thái tử xứ Wales" thành "Whales". Ảnh: Twitter

Tổng thống Trump hôm 13/6 mắc lỗi chính tả trong một bài viết trên Twitter sau cuộc phỏng vấn của ông với ABC News. Trong cuộc phỏng vấn này, Trump cho hay ông sẽ tiếp nhận thông tin bất lợi về các đối thủ tranh cử tổng thống từ chính phủ nước ngoài mà không cần báo cáo cho FBI.

"Tôi gặp và trao đổi với các 'chính phủ nước ngoài' hàng ngày. Tôi vừa gặp Nữ hoàng Anh, Thái tử Whales, Thủ tướng Anh, Thủ tướng Ireland, Tổng thống Pháp và Tổng thống Ba Lan", Tổng thống Mỹ viết. "Chúng tôi nói về mọi thứ. Tôi có nên ngay lập tức gọi cho FBI về những cuộc gặp này không? Thật buồn cười! Tôi sẽ không bao giờ được tin tưởng lại. Với những gì được nói ra, Truyền thông Tin giả hiếm khi đăng đầy đủ câu trả lời của tôi. Họ cố tình bỏ qua phần quan trọng".

Người dùng Twitter ngay lập tức phát hiện ra rằng Trump đã viết sai chính tả tước hiệu của Thái tử Anh Charles từ "Thái tử xứ Wales" thành "Whales" (Cá voi). Những bức ảnh chế về cá voi nhanh chóng lan truyền trên mạng.

"Có ai đó đã xem bộ phim Aquaman quá nhiều lần", một người bình luận, nhắc đến phim điện ảnh siêu anh hùng của Mỹ về vương quốc dưới đáy biển.

"Tôi nghĩ rằng Thái tử Whales sống dưới biển", người khác viết.

Khoảng 25 phút sau đó, Trump đã xóa bài viết và đăng lại một tweet mới đúng chính tả. 

Tổng thống Mỹ được Thái tử Charles đón tiếp Trong chuyến thăm Anh tuần trước

Tổng thống Mỹ được Thái tử Charles đón tiếp trong chuyến thăm Anh tuần trước. Ảnh: PA

Trong chuyến thăm Anh tuần trước, Tổng thống Mỹ và Đệ nhất phu nhân Melania đã được Nữ hoàng Elizabeth và Thái tử Charles đón tiếp trọng thể và thết đãi quốc yến tại cung điện Buckingham.

Trong chuyến đi này, ông cũng viết sai chính tả tên của thị trưởng London Sadiq Khan thành "Kahn" trong một bài viết chỉ trích trên Twitter.

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Ông Trump 'hỏi tội' Twitter vì bị mất nhiều người theo dõi

Ông Trump "hỏi tội" Twitter vì bị mất nhiều người theo dõi

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp CEO của Twitter, Jack Dorsey, vào ngày 23-4 (giờ địa phương), và dành thời gian để “tra hỏi” về việc ông bị mất nhiều người theo dõi trên mạng xã hội này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất