Trump hé lộ nội dung thư để lại cho Biden

Trump cho biết ông chúc Biden may mắn trong bức thư đặt tại Phòng Bầu dục, khẳng định mong muốn người kế nhiệm làm tốt vai trò của mình.

"Về cơ bản, tôi chúc ông ấy may mắn. Bức thư dài nhiều trang và được viết từ đáy lòng vì tôi muốn thấy ông ấy làm tốt công việc", cựu tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm 22/3, đề cập bức thư được ông để lại cho người kế nhiệm Joe Biden trước khi rời Nhà Trắng hôm 20/1.

"Tôi không muốn nói, có thể điều đó phụ thuộc vào ông ấy và tôi đoán ông ấy sẽ không làm như vậy nếu tôi chưa đồng ý", Trump nói thêm khi được hỏi lý do Biden không tiết lộ nội dung thư.

Trump lên chuyên cơ rời căn cứ Andrews hôm 20/1. Ảnh: AFP.
Trump lên chuyên cơ rời căn cứ Andrews hôm 20/1. Ảnh: AFP.

Nhà Trắng từ chối công bố nội dung thư, thư ký báo chí Jen Psaki thêm rằng Tổng thống Biden không định xin phép người tiền nhiệm để hé lộ toàn bộ bức thư. "Đây là thư riêng tư, ông ấy đã nói như vậy. Nó rất rộng lượng và hòa nhã, quyết định này chỉ cho thấy ông ấy không có kế hoạch đơn phương công bố nội dung thư", Psaki cho hay.

Các tổng thống Mỹ có truyền thống để lại thư khích lệ người kế nhiệm, thường tại Phòng Bầu dục, kể cả trong trường hợp họ có bất hòa. Cựu tổng thống George H.W. Bush năm 1993 viết thư cho Bill Clinton, người đánh bại ông Bush trong cuộc đua năm 1992. Dù thua cuộc, ông Bush vẫn gửi lời chúc người kế nhiệm thành công và gửi lời khuyên về cách đối phó với những người chỉ trích.

Vũ Anh (Theo Independent)

Tags:
8 lý do khiến Mỹ trở thành quốc gia tuyệt vời và đáng sống nhất trên thế giới

8 lý do khiến Mỹ trở thành quốc gia tuyệt vời và đáng sống nhất trên thế giới

Nước Mỹ từ xưa tới nay là giấc mơ của rất nhiều người trên thế giới. Ở Mỹ, chính phủ tôn trọng quyền tự do và bình đẳng của con người. Vì thế mà mọi người sống tại Mỹ luôn có nhiều cơ hội để phát triển và theo đuổi ước mơ, tham vọng của mình. Tuy nhiên chỉ vậy thôi thì chưa đủ, dưới đây là 8 lý do khiến Mỹ trở thành quốc gia tuyệt vời và đáng sống nhất trên thế giới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất