Trump khoe đang viết sách

Trump cho hay đang viết một cuốn sách mà không tác phẩm nào sánh bằng, song chưa nhận lời đề nghị phát hành của nhà xuất bản nào.

"Tôi đang viết như điên", cựu tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trong tuyên bố thông qua một ủy ban hành động chính trị (PAC) có tên Save America. "Và khi đến lúc, các bạn sẽ thấy một cuốn sách vô địch thiên hạ".

Cựu tổng thống Mỹ khẳng định đã từ chối hai đề nghị của những nhà xuất bản ít tiềm năng nhất, song không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

"Tôi không muốn tiến hành thỏa thuận như vậy ngay bây giờ", Trump nói, thêm rằng ông đang "thực hiện một dự án quan trọng hơn nhiều" nhưng không tiết lộ thêm.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tại New York hồi tháng 3. Ảnh: GC.
Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tại New York hồi tháng 3. Ảnh: GC.

Từ khi bị cấm khỏi các nền tảng mạng xã hội, Trump giao tiếp với công chúng thông qua Save America, nơi thường xuyên đưa ra các tuyên bố ngắn gọn, mạnh mẽ, tương tự cách Trump đăng Twitter. Cựu tổng thống cũng ra mắt blog "Từ bàn làm việc của Donald J. Trump" trên website, nhưng đã đóng cửa sau chưa đầy một tháng.

Từ khi rời Nhà Trắng, Trump được cho là đã gặp một số nhà báo nổi tiếng để thực hiện các cuộc phỏng vấn cho những cuốn sách sắp ra mắt về nhiệm kỳ tổng thống của mình.

"Chúng tôi không thảo luận chi tiết bất kỳ cuộc phỏng vấn nào về cuốn sách cá nhân mà tổng thống Trump sẽ ra mắt, nhưng có thể chắc chắn khi nói rằng ông vẫn là cái tên nóng nhất trong chính trị và là đối tượng phỏng vấn mà mọi người đều muốn", Jason Miller, người phát ngôn của Trump, nói hồi tháng 3.

Các cựu tổng thống Mỹ thường phát hành hồi ký sau khi rời nhiệm sở, mang lại doanh thu lớn cho các nhà xuất bản. Cuốn sách "Miền đất hứa" của Barack Obama được xuất bản tháng 11/2020 và bán được hơn ba triệu bản trong tháng đầu tiên. Hồi ký "Những thời điểm quyết định" của George W. Bush ra mắt năm 2010 và trở thành cuốn sách bán chạy nhất của New York Times.

Trước khi trở thành tổng thống, Trump đã ra mắt hơn chục cuốn sách liên quan đến bất động sản và kinh doanh.

Tags:
Mẹ Việt kể chi phí nuôi dạy con ở Trung Quốc

Mẹ Việt kể chi phí nuôi dạy con ở Trung Quốc

Mỗi tháng nuôi con trai ăn học hết 6.000 tệ, chị Quỳnh, người đang sống ở Bắc Kinh, nói sẽ không sinh thêm dù chính phủ Trung Quốc khuyến khích.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất