Trump lần đầu dự sự kiện sau khi thất cử

Trump thăm Nghĩa trang Quốc gia Arlington để kỷ niệm Ngày Cựu chiến binh, 4 ngày sau khi các hãng truyền thông Mỹ xác định Joe Biden đắc cử tổng thống.

Tổng thống đến nghĩa trang tại Virginia cùng đệ nhất phu nhân Melania và Phó tổng thống Mike Pence vào khoảng 11h20 ngày 11/11 (23h20 giờ Hà Nội), muộn hơn kế hoạch 20 phút.

Lễ kỷ niệm diễn ra trong trời mưa và kéo dài khoảng 10 phút, không lãnh đạo nào che ô. Tổng thống đặt vòng hoa tại Mộ Chiến sĩ Vô danh, nơi vinh danh những lính Mỹ tử trận chưa xác định được danh tính.

Ông không phát biểu. Trong một tuyên bố bằng văn bản được đưa ra trước đó cùng ngày, ông nói: "Chúng ta được tận hưởng những đặc quyền của hòa bình, thịnh vượng và tự do nhờ các cựu chiến binh, chúng ta mãi mãi mang ơn họ và ân huệ này không thể đo đếm được".

Khi trở lại Nhà Trắng, Tổng thống không dừng lại nói chuyện với các phóng viên trước khi bước vào dinh thự như mọi khi.

Tổng thống Trump tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington ngày 11/11. Ảnh: Reuters.
Tổng thống Trump tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington ngày 11/11. Ảnh: Reuters.

Lần gần đây nhất Trump dự sự kiện là cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 5/11. Ông đi chơi golf vào ngày 7/11, khoảng 1,5 tiếng trước khi các hãng truyền thông Mỹ xác định Joe Biden đắc cử tổng thống.

Trump không chấp nhận kết quả này và liên tục bày tỏ quan điểm trên Twitter. Hôm 10/11, Trump đã thảo luận với các cố vấn chính trị tại Nhà Trắng về các bước tiếp theo trong chiến lược pháp lý để chống "gian lận bầu cử". Ông không đưa ra dấu hiệu cho thấy ông định nhận thua.

Phương Vũ (Theo AFP)

Tags:
Chiến dịch của ông Biden cân nhắc dùng pháp lý nhằm thúc đẩy quá trình chuyển giao

Chiến dịch của ông Biden cân nhắc dùng pháp lý nhằm thúc đẩy quá trình chuyển giao

Chiến dịch của ông Joe Biden hiện đang cân nhắc các biện pháp pháp lý nhằm thúc đẩy việc công nhận ông Biden đã thắng cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất