Trump lần đầu về quê nhà sau khi rời Nhà Trắng

Trump lần đầu trở về bang quê nhà New York sau hơn 6 tuần rời Nhà Trắng và nhiều người ủng hộ tập trung yêu cầu ông tái tranh cử.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump, hiện sống tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở bang Florida, xuất hiện thoáng qua khi ông về căn hộ sang trọng trên đỉnh Tháp Trump ở Đại lộ số 5, Manhattan tối 7/3. Một bức ảnh cho thấy Trump vẫy tay qua cửa sổ chiếc SUV màu đen về phía một người ủng hộ đang chào đón ông.

Trưa 7/3, khoảng 20 người ủng hộ Trump tập trung bên ngoài Tháp Trump, nơi hàng chục cảnh sát đang bao quanh. Một số mang biển hiệu "Chúng tôi yêu Trump", trong khi những người khác mang theo lá cờ khổng lồ Trump 2024.

Trump vẫy chào người ủng hộ qua cửa sổ chiếc SUV màu đen ở New York hôm 7/3. Ảnh: NY Post.
Trump vẫy chào người ủng hộ qua cửa sổ chiếc SUV màu đen ở New York hôm 7/3. Ảnh: NY Post.

"Hai tuần qua, Donald Trump trêu đùa chúng tôi" về tái tranh cử tổng thống năm 2024, Dion Cini, một trong những người ủng hộ Trump, cho biết. "Nên bây giờ chúng tôi thách thức trò đùa của ông ấy. Chúng tôi muốn Trump tranh cử năm 2024. Đừng đùa cợt nữa, hãy nghiêm túc đi. Chúng tôi muốn Trump tranh cử năm 2024, chúng tôi muốn Trump hai nhiệm kỳ".

Cini đội chiếc mũ bóng chày có dòng chữ "Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại", nhìn chăm chú vào các tầng trên của Tháp Trump với hy vọng có thể bắt gặp thoáng qua Trump hoặc các con trai của ông là Don Jr và Eric. Không rõ Trump có xuống vẫy chào người ủng hộ như ông từng làm.

Văn phòng của cựu tổng thống không đưa ra tuyên bố hay lịch trình nào. Hiện chưa rõ lý do Trump về New York, thành trì của đảng Dân chủ mà Tổng thống Joe Biden dễ dàng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng 11 năm ngoái. Khi được hỏi về chuyến thăm, Cơ quan Mật vụ, chịu trách nhiệm bảo vệ các cựu tổng thống Mỹ, không bình luận.

Trên mạng xã hội, một số người chỉ trích Trump nói rằng họ hy vọng có thể thấy cựu tổng thống gặp rắc rối với pháp luật bởi công tố viên Manhattan và tổng chưởng lý bang New York đang điều tra Trump vì nghi ngờ gian lận ngân hàng, trốn thuế hoặc gian lận bảo hiểm. Công tố viên Manhattan Cyrus Vance cuối tháng trước cho biết đã nhận được hồ sơ thuế của Trump.

Tags:
Người gốc Việt ở Mỹ quyết chống lại bất bình đẳng xã hội

Người gốc Việt ở Mỹ quyết chống lại bất bình đẳng xã hội

Cộng đồng người Mỹ gốc Việt tổ chức buổi thắp nến truyền đi thông điệp phản đối thù ghét và phân biệt chủng tộc đối với người gốc Á.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất