Trump muốn gán tên gọi cho truyền thông Mỹ là 'giả'

Tổng thống Trump cho rằng "giả" là một trong những thuật ngữ tuyệt nhất ông từng nghĩ ra để mô tả truyền thông Mỹ.

Bài viết thuộc 57aeee35c98205091e18d1140e9f38cf Tin nước MỹTrump tuyên bố nảy ra ý gọi truyền thông Mỹ là 'giả'

Bài viết thuộc 7504adad8bb96320eb3afdd4df6e1f60 Tin nước MỹTổng thống Trump bình luận về truyền thông Mỹ trong cuộc phỏng vấn. Video: Twitter

"Truyền thông thật sự rất - ngôn từ, một trong những thuật ngữ tuyệt nhất từng nảy ra trong đầu tôi - là 'giả'. Tôi đoán người khác có thể đã dùng từ này bao năm rồi nhưng tôi chưa bao giờ để ý. Và điều đó thật đáng tiếc", NDTV dẫn phát biểu của Bài viết thuộc 069d3bb002acd8d7dd095917f9efe4cb Tin nước Mỹông Trump trong cuộc phỏng vấn hôm 7/10.

Theo nhiều cư dân mạng, tính từ "giả" được Tổng thống Trump nhắc đến trong cuộc phỏng vấn với chính trị gia Mỹ Mike Huckabee là phiên bản rút gọn của "tin giả". Thuật ngữ ngày thường được ông dùng để chỉ trích truyền thông Mỹ.

Tổng thống Trump và truyền thông trong nước có một mối quan hệ không tốt đẹp, bắt đầu từ chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ 2016. Nhiều hãng tin Mỹ đưa thông tin không có lợi cho ông Trump. Đáp trả, ông cáo buộc truyền thông đăng tin giả.

Bài trả lời phỏng vấn của ông Trump kéo theo một cuộc tra cứu nguồn gốc của "tin giả". "Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy 'tin giả' xuất hiện ít nhất từ năm 1890", tài khoản Twitter của công ty Merriam-Webster chuyên xuất bản từ điển cho biết. Đến cuối thế kỷ 18, từ "giả" ít được dùng làm tính từ, tài khoản này nói thêm.

Tags:
Cảnh quay bí mật cho thấy Thời báo New York thiên vị chống lại Tổng thống Trump

Cảnh quay bí mật cho thấy Thời báo New York thiên vị chống lại Tổng thống Trump

Một đoạn video bí mật do Dự án Veritas công bố ngày 10/10 cho thấy biên tập viên Thời báo New York (NYT) không giữ nguyên tắc trung lập và có sự thiên vị chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất