Trump nói Clinton 'thông minh hơn' Biden

Tổng thống Mỹ đưa ra lời khen hiếm hoi cho đối thủ cũ Hillary Clinton khi nói bà có nhiều năng lượng và thông minh hơn Joe Biden.

"Các bạn nghĩ Joe Buồn ngủ sẽ tổ chức những cuộc vận động như thế này sao? Tôi không nghĩ vậy", Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với người ủng hộ tại cuộc vận động tranh cử ở Londonderry, bang New Hampshire hôm 25/10. "Ông ấy sẽ quay lại giường. Hillary cũng thường dành nhiều thời gian trên giường nhưng bà ấy giàu năng lượng hơn Biden, thật vậy đấy".

Tổng thống Mỹ Donald Trump vận động tranh cử ở Londonderry, bang New Hampshire hôm 25/10. Ảnh: AFP.
Tổng thống Mỹ Donald Trump vận động tranh cử ở Londonderry, bang New Hampshire hôm 25/10. Ảnh: AFP.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ chỉ còn cách 9 ngày và Tổng thống Mỹ luôn trong lịch trình bận rộn với các cuộc vận động tranh cử. Đối thủ của ông là ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden ngày 24/10 đi vận động tranh cử ở Pennsylvania, nhưng không có lịch trình trong ngày 25/10.

"Họ nói 'Sự khác biệt giữa Hillary Clinton gian dối và Biden là gì?' Tôi nói 'Chà, rõ ràng cả hai đều gian dối' nhưng ngoài chuyện đó, sự khác biệt lớn là bà ấy nhiều năng lượng hơn, nhưng không nhiều, và thông minh hơn", Trump nói thêm. "Bà ấy là người thông minh hơn nhiều. Tôi đã nghĩ bà ấy rất thông minh cho đến khi bà ấy dùng từ 'tệ hại'".

Chiến dịch tranh cử của Trump đã chỉ trích cựu ngoại trưởng vì gọi những người ủng hộ ông là "tệ hại" trong chiến dịch năm 2016.

"Nói một cách tổng quát, bạn có thể đặt một nửa số người ủng hộ Trump vào cái mà tôi gọi là 'giỏ những kẻ tệ hại'", Clinton nói trong buổi gây quỹ ở Manhattan tháng 9/2016. "Phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, kỳ thị người đồng tính, bài ngoại, bài đạo Hồi".

Huyền Lê (Theo New York Post)

Link nguồn: https://vnexpress.net/trump-noi-clinton-thong-minh-hon-biden-4182099.html

Tags:
Những 'ẩn số' của bầu cử tổng thống Mỹ

Những 'ẩn số' của bầu cử tổng thống Mỹ

Ruth, một cử tri trung tuổi ở bang Florida, từ trước đến nay đều bầu cho đảng Cộng hòa, nhưng chưa biết chọn ai trong cuộc bầu cử năm nay.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất