Trump nói có thể lật ngược kết quả bầu cử ở ít nhất 4 bang

Tổng thống Trump khẳng định các nhà điều tra của ông đã phát hiện số phiếu bầu gian lận đủ để thay đổi kết quả bầu cử, giúp ông chiến thắng.

"Vì sao Joe Biden lại nhanh chóng tiến hành chọn nội các khi mà các nhà điều tra của tôi đã phát hiện hàng trăm nghìn phiếu bầu gian lận, đủ để 'lật ngược' kết quả tại ít nhất 4 bang, qua đó giúp tôi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử", Tổng thống Donald Trump tối 21/11 viết trên Twitter.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 4/4. Ảnh: Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 4/4. Ảnh: Reuters

Bình luận của ông được đưa ra trong bối cảnh Wisconsin đang tiếp tục kiểm lại phiếu. Vài giờ trước đó, thẩm phán liên bang Pennsylvania bác bỏ một đơn kiện của Trump nhằm ngăn chặn bang này công nhận kết quả bầu cử. Twitter đã dán nhãn bình luận trên là "gây tranh cãi".

"Mong tòa án và/hoặc cơ quan lập pháp có đủ can đảm để làm những việc cần làm nhằm duy trì tính toàn vẹn của cuộc bầu cử", ông viết thêm.

Chiến dịch của Tổng thống Trump đã đệ hàng loạt đơn kiện ở một số bang như Pennsylvania, Michigan, Nevada trong nỗ lực pháp lý dài hơi nhằm đảo ngược kết quả bầu cử mà ứng viên Dân chủ Joe Biden đã được dự đoán giành chiến thắng với 306 phiếu đại cử tri. Với 232 phiếu đại cử tri, nếu Trump muốn chiến thắng, ông phải lật lại kết quả ở Pennsylvania, nơi có 20 phiếu đại cử tri, và hai bang chiến trường khác.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng nếu không trình ra được bằng chứng thuyết phục về tình trạng gian lận bầu cử có hệ thống hoặc quy mô lớn, cuộc chiến pháp lý của Trump khó có thể giúp ông lật ngược tình thế.

Link nguồn: https://vnexpress.net/trump-noi-co-the-lat-nguoc-ket-qua-bau-cu-o-it-nhat-4-bang-4195494.html

Tags:
Ông Trump làm điều những người soạn hiến pháp Mỹ chưa hề nghĩ đến?

Ông Trump làm điều những người soạn hiến pháp Mỹ chưa hề nghĩ đến?

Tổng thống Mỹ Donald Trump những ngày qua tiếp tục phủ nhận kết quả bầu cử, gây sức ép lên các quan chức bầu cử ở Michigan và Georgia và ngày càng có những lo ngại về việc ông Trump không chịu chuyển giao quyền lực.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất