Trump nói đàm phán với Triều Tiên là 'phí thời gian'

Tổng thống Mỹ ngày 1/10 cho biết ông từng nói với Ngoại trưởng Tillerson rằng đàm phán với Triều Tiên chỉ "lãng phí thời gian".

trump-noi-dam-phan-voi-trieu-tien-la-phi-thoi-gian

Tổng thống Mỹ Donald Bài viết thuộc f0935e4cd5920aa6c7c996a5ee53a70f Tin nước MỹTrump. Ảnh: AFP.

"Tôi đã bảo với ông Rex Tillerson, Ngoại trưởng tuyệt vời của chúng ta, rằng ông ấy đang lãng phí thời gian khi cố gắng đàm phán với người tên lửa bé nhỏ", AFP dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter, sử dụng biệt danh mà ông đặt cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Bình luận của Bài viết thuộc 8d6dc35e506fc23349dd10ee68dabb64 Tin nước Mỹông Trump được đưa ra sau khi ông Tillerson tiết lộ việc Mỹ vẫn để ngỏ các kênh liên lạc với Triều Tiên nhằm bàn về chương trình hạt nhân và tên lửa mà nước này theo đuổi. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng không cho thấy họ muốn thảo luận.

"Hãy tiết kiệm năng lượng, Rex. Chúng ta sẽ làm những điều cần làm", Tổng thống Mỹ nói.

Hôm 30/9, trong chuyến thăm Trung Quốc, Ngoại trưởng Tillerson cho hay Mỹ đang xem xét khả năng liệu Triều Tiên có hứng thú với việc thảo luận hay không và Washington vẫn duy trì nhiều kênh liên lạc trực tiếp với Bình Nhưỡng. Đây là lần đầu tiên một tiếng nói từ chính quyền Bài viết thuộc 61b4a64be663682e8cb037d9719ad8cd Tin nước MỹTổng thống Trump thừa nhận thông tin trên.

Tags:
Cận cảnh 'kho báu bán lẻ' của nước Mỹ

Cận cảnh 'kho báu bán lẻ' của nước Mỹ

Được các nhà phân tích của Morgan Stanley ví như “kho báu bán lẻ” bởi tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận khi toàn ngành đìu hiu, chuỗi cửa hàng Ross lại có bộ mặt khá bừa bộn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất