Trump phẫn nộ khi bị Facebook xóa video phỏng vấn

Trump chỉ trích sự kiểm duyệt của các gã khổng lồ công nghệ sau khi Facebook xóa video con dâu Lara Trump phỏng vấn ông.

"Tôi đã có cuộc phỏng vấn rất tốt với Lara. Có một điều đang xảy ra ở đất nước này, điều mà chưa từng ai nghĩ tới. Đó là kiểm duyệt", cựu tổng thống Mỹ Donald Trump nói trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Real America's Voice hôm 1/4.

Trump cáo buộc Facebook đang kiểm duyệt quyền tự do ngôn luận, khi thay vì tranh luận qua lại, họ lại thẳng tay gỡ nội dung bất đồng xuống. Ông khẳng định gã khổng lồ mạng xã hội đã hành xử "không công bằng".

Cựu tổng thống Mỹ còn nói thêm những nội dung gây tổn hại cho Joe Biden hay con trai Hunter Biden đều bị xóa, trong khi nội dung có lợi cho ông, như cuộc phỏng vấn với con dâu, lại bị gỡ bỏ.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và con dâu Lara Trump trong cuộc phỏng vấn của Fox News hôm 30/3. Ảnh: Instagram/Lara Trump.
Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và con dâu Lara Trump trong cuộc phỏng vấn của Fox News hôm 30/3. Ảnh: Instagram/Lara Trump.

Trump từ lâu đã nhắc tới ý tưởng lập mạng xã hội riêng, song ông cũng cho rằng việc đưa ra thông cáo báo chí là một cách giao tiếp "tinh tế" hơn Twitter và ông đang hài lòng với cách làm như vậy.

Facebook hôm 31/3 thông báo đã gỡ video phỏng vấn giữa cựu tổng thống Mỹ và con dâu Lara Trump, thêm rằng bất cứ nội dung nào có "giọng Trump" đều bị xóa khỏi nền tảng này.

Gã khổng lồ mạng xã hội chặn cựu tổng thống Trump "vô thời hạn" sau cuộc bạo loạn Đồi Capitol hôm 6/1. Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết sẽ có "rủi ro lớn" nếu cho phép Trump tiếp tục dùng Facebook lúc này. Cựu tổng thống Mỹ cũng bị chặn vĩnh viễn hoặc tạm thời khỏi nhiều nền tảng mạng xã hội khác như Instagram, Twitter, Snapchat và YouTube.

Trước sự quay lưng của loạt trang mạng xã hội, Jason Miller, cố vấn của Trump, hôm 21/3 tuyên bố cựu tổng thống Mỹ sẽ lập mạng xã hội riêng có khả năng "định nghĩa lại toàn bộ cuộc chơi". Tuy nhiên, mạng xã hội của Trump vẫn chưa xuất hiện.

Tags:
Mỹ Sẽ Vẫn Tiếp Tục Giàu Hơn Trung Quốc Ít Nhất Trong 50 Năm Tới Hoặc Lâu Hơn Nữa

Mỹ Sẽ Vẫn Tiếp Tục Giàu Hơn Trung Quốc Ít Nhất Trong 50 Năm Tới Hoặc Lâu Hơn Nữa

Kinh tế trưởng của Economist Intelligence nhận định nước Mỹ vẫn sẽ giàu hơn Trung Quốc trong 50 năm tới hoặc lâu hơn nữa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất